18/09/2015 | 0

Một dân oan Thái Bình mất tích sau nhiều lần tố cáo tham nhũng

Một dân oan Thái Bình mất tích sau nhiều lần tố cáo tham nhũng

Ông Đài là người đã từng huy động hơn 100 dân oan khác ở tỉnh Thái Bình biểu tình đòi quyền lợi, và tố cáo cán bộ tham nhũng. Theo bà Ngát, vợ ông Đài, ông ta làm việc ở xí nghiệp sản xuất giấy Nam Hải- tỉnh Thanh Hóa. Xí nghiệp gọi điện thoại báo cho bà biết ông Đạt đã 4 ngày không đi làm. Sau đó bà Ngát báo với công an tỉnh Thái Bình, nhưng họ nói không có tin tức gì cả. Hiện giờ gia đình bà không biết ông Đài đang ở đâu.

Ông Đài đã từng tố cáo cán bộ rút ruột công trình xây dựng nông thôn mới với tổng số tiền lên đến 36 tỷ đồng. Tại xã Nam Hồng, ông Đài tố cáo cán bộ thu tiền điện của bà con sai nguyên tắc, thu dư hơn 600 triệu đồng. Trong số những lần phanh phui việc làm sai trái của cán bộ, những tên cò mồi của các giới chức đã thương lượng với ông Đài, bảo ông ta nên im lặng và họ sẽ cho ông ta một khoản tiền, nhưng ông Đài không chấp nhận, kiên quyết đấu tranh.

Ông Đài cũng từng lên án cán bộ tỉnh Thái Bình có hành vi bao che cho tội phạm, không điều tra làm rõ vụ hiếp dâm một đứa trẻ 14 tuổi. Ông Đài vận động nhiều người lên tỉnh biểu tình, để đòi lại công bằng cho cháu bé. Ông là một con người dũng cảm, muốn cho xã hội được công bằng, và đẩy lùi những cái xấu.

Theo một nguồn tin chưa được kiểm chứng, ông Lê Văn Đài bị công an A88 tạm giữ.

Thanh Lan / SBTN