Đang tải...
14/12/2018 | 1

Dân biểu tiểu bang California bị bắt vì cáo buộc bạo hành trẻ em

Dân biểu tiểu bang California bị bắt vì cáo buộc bạo hành trẻ em

Ông Joaquin Arambula (bên trái) - Ảnh: CBS News

California – Theo tin từ đài CBS, vào đầu tuần này, dân biểu tiểu bang California, ông Joaquin Arambula đã bị bắt vì cáo buộc tội bạo hành trẻ em.

Ông Arambula nói rằng, đêm ấy ông chỉ có ý định kỷ luật cô con gái 7 tuổi bằng một cú phát vào mông. Tuy nhiên, vào buổi sáng hôm sau, cô con gái lớn của ông Joaquin đã báo lại sự việc với giáo viên. Và ban giám thị nhà trường đã gọi cho Cơ quan Bảo vệ Trẻ em sau khi nhận thấy một vết thương trên cơ thể bé gái.

Mặc dù ông Arambula nói rằng ông đã đánh vào mông cô bé, nhưng Cảnh sát trưởng Fresno Jerry Dyer cho biết vết thương lại không nằm ở mông. Cảnh sát dự định sẽ chuyển hồ sơ sự việc cho biện lý quận vào tuần tới.

Các luật sư của ông Arambula vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào; nhưng trong một tuyên bố gửi tới tờ báo Fresno Bee, họ bày tỏ sự thất vọng khi cảnh sát Dyer đưa sự việc ra truyền thông cho dư luận phán xét. Các luật sư cũng thông báo rằng họ đã đề nghị gặp đại diện của văn phòng biện lý quận để có thể trình bày thông tin liên quan. Ông Arambula khẳng định ông vô tội, đồng thời nói rằng bản chất của ông không phải là người hung hăng vì ông là một bác sĩ.

Theo phóng viên Jericka Duncan của CBS News, việc đánh đòn con trẻ là hành vi hợp pháp ở tất cả 50 tiểu bang. Nhưng nếu hành vi này vượt quá giới hạn và trở thành “bạo hành” hoặc “ngược đãi,” nó sẽ là một trọng tội đi kèm với những hình phạt khắc nghiệt dành cho cha mẹ có liên quan. Nếu việc đánh đòn để lại thương tích, tòa án sẽ xem là hành vi vượt quá giới hạn.

Các luật sư của ông Arambula cho biết những đứa trẻ đã được trả lại cho cha mẹ sau khi Cơ quan Phúc lợi Trẻ em (Child Welfare Services) xác định không có hành vi ngược đãi. Nếu bị kết án, ông Arambula có thể phải ngồi tù một năm. (Mộc Miên)

Loading...