12/09/2021 | 12

Một đám cháy rừng bùng phát gần xa lộ chính của quận Los Angeles

Một đám cháy rừng bùng phát gần xa lộ chính của quận Los Angeles

Vào chiều thứ bảy (ngày 11 tháng 9), các đội chữa cháy ở Nam California đang nỗ lực ngăn chặn một đám cháy rừng mới bùng phát trên những ngọn đồi khô cằn của Quận Los Angeles gần một xa lộ chính.

Đám cháy mang tên Route Fire đang lan rộng dọc theo cả hai bên của Xa lộ Golden State 5 gần Lake Castaic cách trung tâm Los Angeles khoảng 40 dặm về phía bắc trong một cộng đồng chưa hợp nhất ở phía tây bắc của Quận Los Angeles.

NBC cho biết đám cháy bùng phát vào buổi chiều với diện tích khoảng 5 mẫu Anh nhưng đã lan rộng lên gần 400 mẫu Anh chỉ trong vài giờ. Rừng Quốc gia Angeles cho biết trên Twitter rằng Route Fire vẫn chưa được kiểm soát đến đầu giờ tối và hai nhân viên cứu hỏa đã bị thương do bỏng và đang được điều trị.

Cơ quan truyền thông địa phương cho biết một phần của Xa lộ 5 đã bị đóng cửa theo cả hai hướng. Nguyên nhân của đám cháy vẫn đang được điều tra. Route Fire bùng phát một ngày sau khi Thống đốc Gavin Newsom đi thăm các cộng đồng bị tàn phá bởi các đám cháy rừng khác.

Ông Gavin cho biết mùa cháy rừng kỷ lục năm nay là minh chứng cho thấy sức tàn phá của hiện tượng biến đổi khí hậu. Trong năm nay, đã có gần 100 đám cháy rừng trên khắp miền Tây Hoa Kỳ đã thiêu rụi một khu vực rộng gần bằng tiểu bang New Jersey.