29/10/2020 | 36

Một đại uý công an Cộng sản đốt thẻ ngành, thẻ đảng, đồng phục trước cơ quan

Một đại uý công an Cộng sản đốt thẻ ngành, thẻ đảng, đồng phục trước cơ quan

Nguyễn Ninh Mười cởi đồng phục đốt- Nguồn hình FB Huệ Như

Tin Vietnam.- Sáng 29 tháng 10 năm 2020, đại uý công an Cộng sản Nguyễn Ninh Mười, 49 tuổi đang làm việc tại trại giam Hoàng Tiến, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã đốt toàn bộ tất cả những giấy tờ, bằng cấp của mình như: bằng khen, thẻ đảng, huy chương chiến sỹ vẻ vang, bằng đại học, bằng trung học cảnh sát nhân dân, chứng chỉ, đồng phục ngành. Hành động của ông Mười được thực hiện ngay trước cổng trại giam.

Ông Mười chia sẽ rằng, ông đã làm việc trong ngành công an 27 năm, nhưng vào sáng 29 tháng 10 năm 2020, ông bị cấp trên của mình khai trừ ra khỏi ngành công an, khai trừ ra khỏi đảng, bị tước đoạt tất cả quyền lợi, kể cả số tiền 25 năm đóng bảo hiểm, và bây giờ ông trắng tay sau 27 năm làm việc. Ngoài ông Mười ra còn có 7 công an khác cũng bị chung tình trạng.

Trong đoạn clip được Facebook Huệ Như phát trực tiếp sự việc, ông Mười nói đã làm việc tại trạm giam Hoàng Tiến 12 năm, trong đó có 11 năm bị cấp trên lấy tiền lên hàm của chiến sĩ. Không chỉ ông bị lấy tiền mà còn có khoảng 650 công an khác cùng đơn vị ông cũng bị lấy tiền với số tiền trung bình khoảng gần 300,000 đồng/người. Số tiền này được cấp trên của ông Mười giải thích là để lấy quan hệ với cấp trên cao hơn nhằm thăng cấp bậc cho toàn bộ công an trong trại giam.

Ông Mười còn cho biết, ông vốn tốt nghiệp đại học luật, trong lớp đại học của ông có 80% học viên tham gia học là sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả để hợp thức hoá vào ngành công an.

Được biết, lực lượng công an được nhà cầm quyền xem là “thanh gươm, lá chắn” mình, bị nhồi sọ là phải trung thành, phải thấm nhuần tư tưởng “còn đảng, còn mình”. Tuy nhiên, những viên công an không có chức quyền thì chỉ được nhà cầm quyền sử dụng như là con tốt để lợi dụng, duy trì quyền lực và sẵn sàng chà đạp, dùng người theo kiểu vắt chanh bỏ vỏ nên trường hợp ông Mười đang xảy ra ngày càng phổ biến.

An Nhiên