16/07/2016 | 0

Một đài truyền hình ở Việt Nam ngưng phát phim Trung Cộng

Một đài truyền hình ở Việt Nam ngưng phát phim Trung Cộng

Đài Truyền Hình Bình Thuận

Một đài truyền hình ở Việt Nam thông báo ngưng phát sóng một bộ phim của Trung Cộng, vì lý do có diễn viên trong phim đó ủng hộ quan điểm “đường lưỡi bò”, và phản đối phán quyết của Tòa Trọng Tài Thường Trực trong vụ Philippines kiện Trung Cộng.

Hôm 16/07, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn phim được cho là đã phát sóng trên đài truyền hình Bình Thuận, cho hay đài này ngưng phát hình bộ phim “Tân Bến Thượng Hải” hàng ngày kể từ hôm 16 tháng 7. Một nhân viên của đài truyền hình tỉnh Bình Thuận giải thích rằng việc ngừng phát sóng này cũng là để “thể hiện quan điểm rõ ràng của cơ quan ngôn luận thuộc Đảng và Nhà nước”.

Người nói trong đoạn phim được xác định là biên tập viên Thu Thủy, cũng loan báo rằng đài truyền hình tỉnh Bình Thuận sẽ phát sóng bộ phim “Khu Vườn Địa Đàng” của Nam Hàn thay cho bộ phim Trung Cộng.

Bộ phim Trung Cộng trước đó đã được phát sóng trên đài truyền hình tỉnh Bình Thuận đến tập 20. Phim “Tân Bến Thượng Hải” có sự tham gia của hai ngôi sao Huỳnh Hiểu Minh và Tôn Lệ, có tên trong danh sách nghệ sĩ công khai ủng hộ khu vực biển trong “đường lưỡi bò” là của Trung Cộng.

Huy Lam / SBTN