05/04/2018 | 1

Một đại lý xe Toyota ở California không bán xe Priuses vì lý do an toàn

Một đại lý xe Toyota ở California không bán xe Priuses vì lý do an toàn

Los Angeles, California. (CBS) – Một đại lý của Toyota tại California cho biết, từ nay họ không nhận bán xe Prius vì lý do an toàn cho người lái xe.

Một trong những nạn nhân của Prius Hybrids là Kathleen Ryan. Cô cho biết cách đây 3 tháng, khi cô đang lái xe trên một xa lộ ở Los Angeles thì đột nhiên chiếc xe đứng khựng lại, như có ai kéo mạnh chiếc cần thắng khẩn cấp. Tuy nhiên nhờ cô bình tĩnh đưa xe vào lề đường nên tránh được tai nạn. Sau khi sự việc xảy ra, ông Roger Hogan- chủ nhân của hai đại lý bán xe Toyota ở miền nam California- đã ngừng bán xe Prius cho khách hàng.

Theo CBS News, từ năm 2014 tới năm 2015, hãng Toyota tình nguyện thu hồi hàng trăm ngàn xe hơi hybrid Prius, vì một số chiếc xe được báo cáo bị mất điện trong khi đang lái. Hãng Toyota cho biết đã đưa ra biện pháp sửa chữa có hiệu quả. Nhưng một đại lý bán xe ở Nam California đệ đơn kiện hãng Toyota, nói rằng hãng này không thể sửa được việc xe mất điện trong khi đang chạy trên đường. Hãng Toyota không chấp nhận cáo buộc, nói rằng vụ kiện không nhắm vào vấn đề an toàn của khách hàng, mà chỉ là một thành kiến xấu sau khi một số tai nạn xảy ra.

CBS News từng đưa tin rằng xe hơi Prius đời từ 2010 tới 2014 được thu hồi, vì khi động cơ bắt đầu nóng quá mức, bình điện đột nhiên ngừng hoạt động. Nhưng ông Roger Hogan nói rằng vẫn nhìn thấy xe Prius tràn ngập. Do đó ông tin rằng hãng Toyota đã không thu hồi hết xe như đã tuyên bố. (Mai Đức)