06/07/2020 | 18

Một cựu cảnh sát liên quan đến cái chết của George Floyd được ra tù sau khi đóng 750,000 Mỹ kim thế chân tại ngoại

Một cựu cảnh sát liên quan đến cái chết của George Floyd được ra tù sau khi đóng 750,000 Mỹ kim thế chân tại ngoại

Tou Thao (Ảnh: KTAS)

Tin từ Minneapolis – Theo hồ sơ giam giữ của nhà tù quận Hennepin, một cựu cảnh sát thành phố Minneapolis bị buộc tội gây ra cái chết của George Floyd đã được ra tù.

Tou Thao, 34 tuổi, là cựu cảnh sát thứ ba bị buộc tội trong cái chết của Floyd được ra tù sau khi đóng 750,000 Mỹ kim tiền thế chân tại ngoại vào thứ Bảy (04/07/2020). Cả bốn cảnh sát liên quan đến cái chết của Floyd đã bị sa thải và đối mặt với cáo buộc hình sự.

Ông Floyd, một người da đen và bị còng tay, đã chết trong lúc bị bắt giữ hôm 25/05/2020. Một cảnh sát da trắng đã quỳ gối lên cổ ông Floyd trong gần tám phút, mặc cho ông Floyd cầu xin được thở rồi bất động sau đó. Ngoài các cáo buộc đối với cảnh sát, cái chết của ông Floyd cũng châm ngòi cho các cuộc biểu tình trên toàn thế giới về bạo lực của cảnh sát và sự kỳ thị chủng tộc.

Ông Tou Thao sẽ xuất hiện trước tòa vào ngày 11/09/2020 với tội danh giúp đỡ và tiếp tay giết người cấp độ hai, và tội danh giúp đỡ và tiếp tay cho tội ngộ sát cấp độ hai. Hai cựu cảnh sát khác, J. Alexander Kueng và Thomas Lane cũng nhận các cáo buộc tương tự ông Thao.

Derek Chauvin, cựu cảnh sát đã quỳ gối lên cổ ông Floyd, bị buộc tội giết người cấp độ hai, giết người cấp độ ba và ngộ sát cấp độ hai do sơ suất. Ông Chauvin hiện vẫn đang bị giam giữ. (BBT)