Một cuộc vận động gây quỹ GoFundMe được thành lập để ủng hộ nhà hàng Việt Nam Singhs sau khi một tài xế đụng xe vào nhà hàng

Một cuộc vận động gây quỹ GoFundMe được thành lập để ủng hộ nhà hàng Việt Nam Singhs sau khi một tài xế đụng xe vào nhà hàng

Nhà hàng Việt Nam Singhs đã thu hút sự chú ý của người dân thành phố San Antonio, Texas sau khi một chiếc xe SUV đụng vào nhà hàng này sáng chủ nhật (ngày 10 tháng 7). Một cuộc vận động gây quỹ GoFundMe đang đặt mục tiêu huy động 30,000 mỹ kim để giúp chi trả cho việc sửa chữa nhà hàng.

Gần 8,000 mỹ kim đã được huy động trong vòng chưa đầy 24 giờ. Cuộc vận động, do đồng chủ sở hữu Eric Treviño thành lập, cho biết nhà hàng đã gặp phải hai vụ đụng xe trong tháng trước. Singhs tọa lạc tại 2803 đường North St. Mary’s Street, cách các điểm uống rượu nổi tiếng trong khu vực vài bước chân.

Thông tin mới nhất của Sở cảnh sát San Antonio về vụ đụng xe lúc 2 giờ sáng Chủ nhật cho biết hai thanh niên 26 tuổi, Joey L. Rodriguez và Jesus L. Losoya, đã “bất hợp tác” khi các cảnh sát đến hiện trường. Rodriguez được đưa đến Bệnh viện và cảnh sát đã phát hiện anh có tang trữ ma tuý trên người. Losoya bị bắt vì say xỉn nơi công cộng.

Cảnh sát nói rằng Rodriguez đã chạy quá tốc độ và vượt bảng stop ở góc đường St. Mary’s và Russell trước khi đụng vào Singhs. Thẩm phán đang xem xét các cáo buộc lái xe khi say rượu chống lại anh ta. Đoạn phim giám sát được Singhs chia sẻ trên Instagram cho thấy chiếc xe lao qua mặt tiền cửa hàng, dừng ngay trước quầy trước, nơi thường nhận đơn đặt hàng.

Tài khoản Instagram cũng cho biết nhà hàng sẽ mở cửa vào thứ Ba từ 11 giờ sáng đến 11 giờ tối. Các fan của nhà hàng đã nhanh chóng lên kế hoạch xuống đường ủng hộ nhà hàng.