21/02/2021 | 1

Một cuộc biểu tình ở khu phố Tàu tại Los Angeles phản đối hàng loạt các hành động kỳ thị chống người Mỹ gốc Á

Một cuộc biểu tình ở khu phố Tàu tại Los Angeles phản đối hàng loạt các hành động kỳ thị chống người Mỹ gốc Á

Sau một loạt các cuộc tấn công nhắm vào các thành viên của cộng đồng người Mỹ gốc Á trên toàn quốc nước, vào chiều thứ Bảy (20/2), một đám đông khoảng hàng chục người đã tụ tập tại Công viên Lịch sử Tiểu bang Los Angeles (Los Angeles State Historic Park) gần Khu Phố Tàu để nâng cao nhận thức về sự gia tăng của tội ác kỳ thị đối với người gốc Châu Á ở Hoa Kỳ.

Theo đài KTLA, nhóm Stand for Asian Solidarity đã tổ chức cuộc biểu tình vào hôm thứ Bảy tại Khu Phố Tàu của Los Angeles. Các nhà hoạt động của nhóm nói rằng việc chống lại người châu Á đang dâng cao trong năm ngoái vì người châu Á bị đổ lỗi cho sự lây lan của coronavirus. Nhóm đã trích dẫn một báo cáo của Stop AAPI Hate ghi lại hơn 3,000 sự việc và tội ác chống lại người châu Á kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Theo trang web của Stop AAPI Hate, tổ chức này là một trung tâm báo cáo mở vào tháng 3 năm ngoái, được thành lập bởi Hội đồng Chính sách và Kế hoạch Châu Á Thái Bình Dương, tổ chức Chinese for Affirmative Action và Khoa Nghiên cứu Người Mỹ gốc Á thuộc Đại học San Francisco State University nhằm đối phó với sự gia tăng của tư tưởng bài ngoại và cố chấp liên quan đến virus coronavirus. (BBT)