09/11/2013 | 1

MỘT CỬ CHỈ NHÂN ÁI TẠO CƠN SỐT TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI

MỘT CỬ CHỈ NHÂN ÁI TẠO CƠN SỐT TRÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI

Tin New York – Theo tự điển, cụm từ ngủ trên vai thường đưa đến hình ảnh của thành viên gia đình, bạn bè và trẻ sơ sinh. Nhưng hai người xa lạ tựa đầu lên vai nhau, đó là hình ảnh vừa đăng lên internet và chỉ trong một thời gian ngắn, số người vào xem lên đến hàng chục ngàn.

Không ai giấu được cảm xúc khi thấy một người đàn ông trung niên ngồi trên tàu điện ngầm và một người hoàn toàn xa lạ ngủ gục trên vai ông này. Sau khi hết giờ giữ cháu ngoại, ông Isaac Theil 66 tuổi leo lên chuyến xe lửa ngồi, và ông phát hiện ra người đàn ông trẻ ngồi bên cạnh, dựa lên vai ông ngủ ngon lành. Tấm hình được một hành khách tên Mike Braff chụp bằng chiếc smartphone và sau đó Braff tung lên mạng. Braff cho biết thoạt đầu ông hỏi ông Theil có muốn đánh thức người này dậy không. Ông Theil trả lời không vì nghĩ người đàn ông trẻ vừa trải qua một ngày mệt nhọc. Giấc ngủ của người này trên vai ông Theil kéo dài nửa tiếng.

Tấm ảnh gây sốt trên cộng đồng internet, gợi nhớ đến tấm hình một du khách chụp tại Times Square cách đây một năm khi một nhân viên cảnh sát mua giày cho một homeless. Ông Theil nói đó là một cử chỉ nhân ái nhỏ mà ông muốn làm cho cuộc đời.