27/03/2015 | 0

Một công viên ở Florida cấm công chúng cho chim ăn

Một công viên ở Florida cấm công chúng cho chim ăn

Melbourne, Flirida. (CBS) – Một công viên nổi tiếng tại Melbourne, Florida, trở nên nổi tiếng hơn sau nhiều vụ các loài cầm điểu tại đây tấn công tấn công người đi bộ.

Trong thời gian qua, công chúng lên tiếng về việc ngỗng, vịt, chim mòng biển và nhiều loại chim khác rượt đuổi người tập thể dục, khiến giao thông bị chậm lại trên đại lộ Hibiscus gần Thư Viện Melbourne. Thành phố thông báo việc công chúng cho chim ăn là nguyên nhân khiến chúng trở nên hung hăng, do đó vào đầu tuần này, họ cắm bảng khắp nơi trong công viên, nhắc nhở mọi người không được cho chim ăn.

Viên chức Quản lý Thành phố Mike McNees cho biết khi nhìn thấy người đi bộ trên vỉa hè, lũ chim kéo nhau đi theo và tìm cách mổ vào chân họ. Điều đó có thể không làm phiền họ nhưng thật sự là mối nguy hiểm. Bản thân ông từng bị lũ ngỗng rượt theo trong khi chạy bộ quanh công viên vào cuối tuần trước. Ông nói đó là một cuộc tấn công thật sự, vì thế ông phải đi vòng sang đường khác để tránh chúng. Ông cũng khuyên mọi người nên tránh đi khi thấy chúng từ xa. Những người thường xuyên đến công viên cho biết lũ ngỗng là nguyên nhân gây ra mọi rắc rối. Và ông McNees yêu cầu công chúng đến công viên nên để yên cho lũ ngỗng. (Mai Đức)