20/10/2019 | 9

Một công ty Việt Nam nhập xe hơi Trung Cộng có bản đồ “đường lưỡi bò” về bán

Một công ty Việt Nam nhập xe hơi Trung Cộng có bản đồ “đường lưỡi bò” về bán

Ảnh: Tuổi Trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 19 tháng 10 năm 2019 loan tin, công ty Kylin-GX668 có trụ sở ở quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng đã nhập các loại xe hơi của Trung Cộng có  bản đồ vẽ đường lưỡi bò về bán tại Việt Nam.

Các hãng xe mà công ty Kylin- GX668 nhập của Trung Cộng là Haima, Geely, Zotye và Baic. Trong các xe hơi này đều có ứng dụng bản đồ dẫn dường được vẽ “đường lưỡi bò”. Phía công ty giải thích, đây chỉ là “sơ xuất” trong quá trình kiểm tra của công ty, nên công ty nhận khuyết điểm, xin lỗi khách hàng. Ngoài ra, đại diện công ty cho rằng ứng dụng bản đồ dẫn đường có “đường lưỡi bò” không thể sử dụng ở Việt Nam vì khác hệ thống định vị vệ tinh, và không có dữ liệu.

Theo báo Tuổi trẻ, sau khi sự việc trên được phát hiện, đã có nhiều ý kiến cho rằng phía đơn vị nhập cảng, phân phối đã làm ngơ quy trình kiểm tra xe nên mới xuất hiện những “sai sót” nghiêm trọng này.

Trước đó, trên truyền thông cũng xuất hiện thông tin về việc hãng xe hơi Zotye T600 đời 2017 của Trung Cộng không chỉ có “đường lữơi bò” mà ngôn ngữ màn hình cũng toàn là tiếng Hoa.

An Nhiên