21/05/2021 | 13

Một công ty ở Việt Nam tổ chức tour đi Hoa Kỳ để tiêm vaccine

Một công ty ở Việt Nam tổ chức tour đi Hoa Kỳ để tiêm vaccine

Quảng cáo của công ty- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 19 tháng 5 năm 2021 loan tin, một công ty tại Sài Gòn đã bắt đầu tổ chức tour  sang Hoa Kỳ để tiêm vaccine coronavirus 19 với giá trọn gói 44.99 triệu đồng/một người. Theo quảng cáo của công ty này, ngoài tiên vaccine thì du khách có thể kết hợp với du lịch nghỉ mát, thăm thân nhân.

Khi đến Hoa Kỳ, khách hàng có thể chủ động để tiếp cận các nguồn cung cấp vaccine uy tín như Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson. Khi mua tour, khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi như: ở khách sạn theo tiêu chuẩn 3 sao trở lên, được miễn tiền xét nghiệm dịch trước khi nhập cảnh Hoa Kỳ, tiền lệ phí visa đi Hoa Kỳ, được bảo hiểm du lịch và hướng dẫn viên hỗ trợ ghi danh thủ tục tiêm vaccine. Hành trình của tour là 8 ngày 7 đêm. Công ty này cũng cho biết, tour được tổ chức dưới dạng Free & Easy.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Một số chuyên gia du lịch cho biết, với mức tiền 44.99 triệu đồng thì chỉ phù hợp cho người có điều kiện, vì giá này chưa gồm tiền ăn uống, đi lại, chi tiêu cá nhân tại Hoa Kỳ. Đó là chưa tính đến khoảng cách thời gian phải chờ tiêm từ mũi thứ nhất đến mũi thứ 2 đối với loại vaccine phải tiêm hai mũi. Ngoài ra, du khách vẫn bị cách ly 21 ngày tại cơ sở cách ly, và sau đó là 7 ngày theo dõi y tế tại nhà. Vì vậy, một chuyến di lịch kết hợp với tiêm vaccine hoàn chỉnh để có thể tiếp xúc phải mất từ 1 tháng rưỡi đến 2 tháng, đó là chưa tính đến việc khi về nước phải bỏ tiền để cách ly.

An Nhiên