Một công ty kỹ thuật cao của người Việt tại Hoa Kỳ đã bị đánh cắp trí tuệ

Một công ty kỹ thuật cao của người Việt tại Hoa Kỳ đã bị đánh cắp trí tuệ

Ngày 22 tháng 7, Luraco là công ty kỹ thuật cao của người Việt tại thành phố Dallas, tiểu bang Texas vừa được cơ quan điều tra liên bang FBI cho hay rằng một trong những công trình nghiên cứu của Luraco cho quốc phòng Hoa Kỳ có mã số A07-008 đã bị đánh cắp và chuyển qua Trung Cộng.

FBI cũng cho hay Luraco là nạn nhân chứ không phải là đối tượng bị nghi ngờ của vấn để đánh cắp sở hữu trí tuệ này. Hiện tại Luraco đang làm việc chặt chẽ với cơ quan FBI để điều tra sự việc.

A07-008 là một công trình nghiên cứu về thiết bị cảm ứng thông minh được gắn vào động cơ máy bay trực thăng Apache của quân đội Hoa Kỳ. Thiết bị thông mình này tự nó phân tích dầu động cơ máy bay và đưa ra những dự đoán hay rủi ro mà động cơ cần phải sửa chữa trước khi quay lại trận đánh. Phát minh này tiết kiệm hàng trăm triệu Mỹ Kim mỗi năm cho vấn để bảo trì loại máy bay Apache này.

 Tuần qua, tòa lãnh sự Trung Cộng tại Houston, Texas cũng vừa bị chính phủ Hoa Kỳ yêu cầu đóng cửa vì bị cho là đây là trung tâm gián điệp và đánh cắp sở hữu trí tuệ của Trung Cộng tại Hoa Kỳ.

Luraco là một công ty kỹ thuật cao đã có những công trình nghiên cứu xuất sắc cho bộ quốc phòng Hoa Kỳ. Luraco cũng có bằng phát minh đã được bộ quốc phòng Hoa Kỳ sử dụng. Gần đây nhất, Luraco được tạp chí SpinOff của cơ quan không gian Nasa Hoa Kỳ khen ngợi về sự vận dụng hoàn hảo kỹ thuật Zero Gravity, tức là trạng thái không trọng lượng vào những chiếc ghế massage vật lý trí liệu của Luraco.

Tưởng cũng bên biết thêm công ty Luraco được điều hành bởi tiến sĩ Kevin Huy Lê, và ông cũng là một trong 1 người nhận được bằng phát minh có mã số A07-008