22/09/2014 | 0

Một công nhân Việt Nam tử vong vì cứu bé Đài Loan suýt chết đuối

Một công nhân Việt Nam tử vong vì cứu bé Đài Loan suýt chết đuối

Theo thông tin từ cộng đồng người Việt tại Đài Loan, anh Trần Ngọc Công 38 tuổi, quê xóm 4, xã Kim Thái, Nam Định đã qua đời vào chiều 13 tháng 9, khi cố gắng cứu một bé Đài Loan 7 tuổi bị té xuống sông.

Công là con trai độc nhất trong một gia đình nghèo khó, bố mất sớm, mẹ già tần tảo vay tiền cho con đi lao động xứ Đài Loan, với hy vọng kiếm được một số vốn dành dụm sau này. Tuy nhiên, khi chỉ làm việc được hơn 1 năm thì công ty không còn việc làm, Công phải ra ngoài tìm việc, bất đắc dĩ trở thành lao động bất hợp pháp.

Vào chiều 13 tháng 9, khi Công ra sông câu cá thì nhìn thấy một em bé người Đài Loan đang chới với giữa dòng nước sâu. Anh Công đã không ngại hiểm nguy, lao ngay xuống dòng nước sâu. Khi đẩy được em bé vào bờ thì anh Công đã đuối sức, bị dòng nước chảy xiết cuốn đi. Đội cứu hộ đã lập tức có mặt nhưng phải mất 2 giờ đồng hồ sau mới tìm thấy xác anh Công.

Do lao động bất hợp pháp nên Công không được hưởng bất kỳ sự hỗ trợ gì của công ty sử dụng lao động cũng như của chính quyền Đài Loan. Gia đình em bé được cứu sống cũng không thể hỗ trợ gì cho gia đình anh Công, do hoàn cảnh gia đình em bé cũng rất nghèo. Xác của anh sau khi tìm được, do không có tổ chức nào nhận, đành phải đưa vào nhà xác Đài Nam lạnh lẽo không nhang khói, không biết khi nào mới được đưa về nước. Để sớm đưa xác anh Trần Ngọc Công trở về quê mẹ, cộng đồng người Việt tại Đài Loan đang phát động chiến dịch quyên góp thông qua Quỹ Trái tim yêu thương Đài Loan – Việt Nam. (T. Lan)