10/06/2015 | 1

Một công nhân Việt bị bắn chết tại Angola

Một công nhân Việt bị bắn chết tại Angola

Ông Nguyễn Văn Trọng, chủ tịch xã Diễn Thái cho biết, anh Tuân sang Angola làm việc đã 2 năm. Được biết, hoàn cảnh gia đình anh Phạm Văn Tuân rất khó khăn, anh vay mượn tiền đóng để được sang Angola làm ăn được hai năm nay, vợ anh cũng phải gửi con nhỏ sáu tuổi cho bố mẹ đẻ để vào nam làm công nhân.

Hiện tại, thi thể của anh Tuân đã được đưa về nhà quàn Camama. Tòa đại sứ CSVN và Hội người Việt Nam tại Angola đang kêu gọi các tấm lòng hảo tâm, quyên góp tiền để đưa thi thể của anh Tuân về quê.

“Anh Tuân là một người anh, người bạn, người đồng nghiệp thân thiện và vui vẻ, không có xích mích hay gây sự với ai. Anh nói rằng sang đây làm ăn, kiếm tiền trả nợ nhưng lại gặp chuyện không may. Chúng tôi tha thiết kêu gọi mọi người ủng hộ để đưa anh trở về trong thời gian sớm nhất”, chị Nguyễn Thị Nhàn (quê ở Diễn Thái), người lao động tại nước ngoài, chia sẻ.

Theo ông Đặng Cao Thắng, Phó Giám Đốc Sở Lao Động Thương Binh Và Xã Hội tỉnh Nghệ An, hiện chưa có giấy phép tuyển dụng công nhân đi Angola. Một số công nhân ở đây bị lừa đảo do họ không hiểu biết tiếng địa phương. Họ sang Angola làm việc chính yếu qua đường du lịch, thăm thân nhân hoặc qua môi giới.

Thanh Lan / SBTN