19/06/2021 | 7

Một công dân Hoa Kỳ mất tích ở Nga 

Một công dân Hoa Kỳ mất tích ở Nga 

Cô Catherine Serou, một công dân Hoa Kỳ đang học tập tại Nga, đã mất tích sau khi lên xe của một người lạ vào hôm thứ Ba (8/6). Các nhà chức trách thành phố Nizhny Novgorod đã tiến hành một cuộc điều tra hình sự và đang khám xét một khu rừng bên ngoài thành phố nơi chiếc điện thoại di động của cô Serou bắt tín hiệu lần cuối. Vào ngày cô mất tích, cô Serou đã cố gắng gửi một tin nhắn cho mẹ mình ở Vicksburg, Mississippi rằng cô đang trong một chiếc xe hơi với người lạ và hy vọng rằng mình không bị bắt cóc. 

Trong một cuộc phỏng vấn vơi NPR, bà Beccy Serou nói rằng con gái bà vẫn ở ngoài kia trong khu rừng, và dựa vào bản năng thông minh của mình để sống sót. Serou đã ghi danh học một chương trình thạc sĩ luật tại Đại học Lobachevsky ở thành phố Nizhny Novgorod vào mùa thu năm 2019. Serou muốn học tiếng Nga trước khi nộp đơn vào trường luật ở Hoa Kỳ và theo đuổi sự nghiệp luật sư di trú

Vào hôm thứ Năm (17/6), các nhà điều tra cho biết họ đã tiến hành điều tra một vụ án giết người sau khi cô Serou biến mất. Phát ngôn viên nhóm tìm kiếm và cấp cứu Rys, còn được gọi là Lynx, bà Marina Makeyeva cho biết hơn 100 tình nguyện viên đã tìm kiếm trong các khu rừng phía bắc Bor vào hôm thứ Năm. Tổ chức của bà đã đăng thông báo có ảnh của cô Serou trên mạng xã hội. 

Bà Beccy Serou cho biết cô Serou đã vội vã đến một phòng khám ở Nizhny Novgorod, nhưng không chờ được chuyến xe Uber. Vì vậy, có khả năng Serou đã đi nhờ một chiếc xe đang chạy ngang qua mà không đợi Uber đến.