03/08/2021 | 3

Một công an tự lái xe tông vào nhà dân tử vong nhưng lại đổ cho dân đạp đầu xe mặc dù có video hiện trường rõ ràng

Một công an tự lái xe tông vào nhà dân tử vong nhưng lại đổ cho dân đạp đầu xe mặc dù có video hiện trường rõ ràng

Hứa Hán Võ- Nguồn hình A.X, Tuổi trẻ

Tin Saigon.- Ngày 3 tháng 8 năm 2021, trên cộng đồng mạng Facebook Vietnam loan truyền đoạn video dài 35 giây ghi lại hiện trường vụ một thượng uý công an Cộng sản thuộc đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý quận 6, tại Sài Gòn tự tông xe gắn máy vào nhà dân rồi tử vong, tuy nhiêncác tờ báo của nhà cầm quyền lại cáo buộc là do một người dân đạp vào đầu xe của viên công an này.

Nội dung trên đoạn video do người dân trích xuất ra từ camera cho thấy, vào khoảng 6 giờ 56 phút, tại đường Lò Gốm, quận 6 xuất hiện hình ảnh một chiếc xe gắn máy do viên công an lái truy đuổi thanh niên điều khiển xe gắn máy là Hứa Hán Võ, 26 tuổi, sống tại địa phương. Khi xe của hai người đi đến đoạn đường cua thì Võ đã cua tay lái thành công, còn viên công an thì lao xe gắn máy của mình vào nhà dân nên bị thương nặng, và tử vong sau khi được đưa đi bệnh viện. Hình ảnh trên video cho thấy, dù viên công an lái xe đuổi kịp Võ nhưng vẫn giữ khoảng cách chiều ngang giữa hai xe khoảng trên 2 mét.

Đoạn video ghi hình tại hiện trường rất rõ ràng, tuy nhiên, báo Tuổi trẻ lại dựng chuyện viết rằng, Võ đã đạp vào đầu xe của viên công an khiến anh này ngã xuống đường, và hy sinh vào tối 2 tháng 8 trong lúc đang làm nhiệm vụ. Hiện tại, Võ đã bị công an Cộng sản thành phố bắt giữ.

Sự việc đang gây bất mãn trên mạng xã hội Việt Nam vì sự vu khống trắng trợn của giới truyền thông nhà cầm quyền, để đẩy một người dân vào cảnh tù đày.

An Nhiên