Một con hổ mất tích trong suốt một tuần đã được tìm thấy an toàn

Một con hổ mất tích trong suốt một tuần đã được tìm thấy an toàn

Vào thứ bảy (15 tháng 5), Sở Cảnh sát Houston cho biết họ đã tìm thấy con hổ 9 tháng tuổi bị mất tích sau gần một tuần. Con hổ, tên là India, lần đầu tiên được nhìn thấy đi lang thang quanh một khu phố ở Houston vào Chủ nhật (9 tháng 5), đeo vòng cổ và rình mò bên ngoài một ngôi nhà.

Một số video do người dân quay được cho thấy con hổ đối mặt với cảnh sát trưởng Quận Waller đang sống ở khu vực lân cận. Cảnh sát trưởng cho biết đã được khuyến cáo về con hổ trên Nextdoor, một ứng dụng mạng xã hội tại khu vực lân cận.

Đến thứ hai (10 tháng 5), Chỉ huy Sở Cảnh sát Houston Ron Borza cho biết khi cảnh sát đến hiện trường để kiểm tra con vật, chủ nhân của con hổ đã mang con hổ lên một chiếc xe SUV màu trắng và lái đi. Sau đó cùng ngày, Victor Hugo Cuevas, 26 tuổi, bị bắt vì tội danh trốn tránh cảnh sát.

Luật sư của anh ta, ông Michael W. Elliott, hôm thứ Tư (ngày 12 tháng 5) khẳng định rằng thân chủ của ông không phải là chủ nhân của con hổ và Cuevas chỉ lo lắng về sự an toàn của con vật. Vào thời điểm bị bắt, Cuevas đang được thả tự do sau khi trả tiền thế chân tại ngoại cho vụ án vào năm 2017 ở Quận Fort Bend lân cận.

Thành phố Houston không cho phép nuôi hổ, nhưng loài vật này hợp pháp ở Quận Harris lân cận nếu được ghi danh hợp pháp theo một bộ quy tắc nghiêm ngặt và hướng dẫn an toàn, bao gồm chủ nhân phải có 100,000 mỹ kim phí bảo hiểm động vật và nuôi hổ cách những căn nhà khác, trường học hoặc trung tâm chăm sóc trẻ em ít nhất 1,000 feet.