21/04/2016 | 0

Một con đường ở Thuỵ Sĩ đặt tên danh thủ tennis – Roger Federer

Một con đường ở Thuỵ Sĩ đặt tên danh thủ tennis – Roger Federer

Biel,Thụy Sĩ. (Reuters) – Danh thủ quần vợt Thụy Sĩ, Roger Federer đã nhìn thấy một con đường được đặt tên anh, mà đã được khánh thành ở thành phố Biel ở miền trung của Thụy Sĩ vào thứ năm, trong lúc anh cũng giúp khai mạc một phòng huấn luyện mới tại Câu Lạc Bộ Tennis Thụy Sĩ.

Con đường mang tên Roger Federer sẽ kết nối trung tâm quần vợt quốc gia Thụy Sĩ, nơi danh thủ quần vợt của thế giới đã từng được đào tạo từ năm 1997 đến năm 2000, với Trung tâm thể thao Tissot Arena ở đại lộ Champs-de-Boujean.

Trong phần phát biểu của anh Federer trước hơn 1500 người hâm mộ, người chiến thắng của 17 danh hiệu Grand Slam cho biết “Anh rất xúc động khi nhận được một vinh dự như vậy ở Thụy Sĩ, và đó không phải là điều anh đã mơ ước, nhưng giờ đây anh đã có một con tem và bây giờ là một con đường, đặc biệt hơn nữa là ở thành phố mà anh đã dành rất nhiều thời gian huấn luyện và cũng là nơi anh chính thức trở thành một tay chơi chuyên nghiệp”.

Anh Federer cũng cho biết anh đã bỏ học vào năm 16 tuổi để đến thành phố này dành trọn thời gian theo đuổi bộ môn quần vợt. (Lê Hoàng)