Một cơn bão tuyết được dự báo sẽ bao trùm vùng Đông Bắc 

Một cơn bão tuyết được dự báo sẽ bao trùm vùng Đông Bắc 

Ảnh: NOAA

Hơn 47 triệu người đang phải theo dõi khuyến cáo bão do tuyết rơi dày đặc dự kiến sẽ bao phủ các khu vực Đông Bắc trong tuần này.   ào hôm thứ Tư (16/12), cơn bão hình thành từ Thái Bình Dương sẽ đổ bộ vào Bờ Đông, gặp không khí lạnh ở phía bắc và mạnh lên thành một cơn bão nhiệt đới.

Vào buổi sáng, cơn bão sẽ gây mưa và tuyết từ thủ đô Washington D.C về phía bắc trong khi mưa lớn và bão sấm sét sẽ xuất hiện từ vùng Đông Nam đến bờ biển Carolina vào buổi chiều. Vào buổi tối, các khu vực từ thủ đô Washington D.C đến Philadelphia có thể có mưa và tuyết đan xen, trong khi khu vực từ Thành phố New York đến Boston và khắp vùng nội địa Đông Bắc có thể sẽ có tuyết.

Dịch vụ thời tiết quốc gia cho biết, tuyết rơi sẽ dày đặc và gió giật mạnh có thể gây ra tình trạng mất điện và các điều kiện đi lại sẽ trở nên nguy hiểm. Vào hôm thứ Năm (17/12), dự kiến tuyết rơi sẽ tiếp tục kéo dài suốt buổi sáng ở vùng Đông Bắc và New England, nhưng sẽ giảm dần trong ngày. Tuyết trên diện rộng có thể dày từ 3 đến 6 inch từ trung tâm Virginia đến Maine.

Theo dự báo sẽ có một vùng tuyết dày 6-12 inch từ Maryland đến phía nam Massachusetts.  Trong khi đó, tuyết rơi ở Washington lên đến 6 inch, Philadelphia và Boston lên đến 8 inch, còn thành phố New York sẽ lên đến 12 inch. Tổng lượng tuyết ở những khu vực này có thể sẽ thấp hơn, đặc biệt là ở Philadelphia và Washington, nơi dự kiến cũng có mưa.  (BBT)