Một cơn bão tuyết đổ bộ vào miền Nam California vào hôm thứ hai, gây gió mạnh kèm theo mưa rào và tuyết rơi  

Một cơn bão tuyết đổ bộ vào miền Nam California vào hôm thứ hai, gây gió mạnh kèm theo mưa rào và tuyết rơi  

Vào hôm thứ Hai (15/3), một cơn bão tuyết đã đổ bộ vào Nam California, gây gió mạnh kèm mưa nhỏ và tuyết rơi nhẹ. Cả trận mưa rào đã xuất hiện trên toàn bộ khu vực, với tổng lưu lượng mưa có thể đạt 1/4 inch dọc theo các thung lũng và bờ biển, và có thể lên tới nửa inch dọc theo các sườn núi phía tây nam của chân đồi.

Tình trạng gió giật mạnh dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra sau khi cơn bão đổ bộ vào hôm thứ Hai. Gió giật lên tới 70 dặm/giờ sẽ xuất hiện dọc theo các dãy núi ở các quận Riverside và San Bernardino. Theo Dịch vụ Thời tiết Quốc gia (NWS), khuyến cáo gió lớn sẽ có hiệu lực từ 8 giờ sáng Thứ Hai đến 2 giờ sáng hôm Thứ Ba (16/3).

NWS cho biết các khu vực khác dọc bờ biển Nam California có thể hứng chịu các con gió với sức gió duy trì từ 35 dặm/giờ đến 55 dặm/giờ. Hệ thống thời tiết lạnh và ẩm ướt cũng sẽ gây tuyết rơi ở độ cao thấp tới 2,500 feet.

Trong khi đó, tuyết từ độ cao trên 5,000 feet sẽ rơi dày từ 3 đến 6 inch. Điều kiện băng giá có thể gây nguy hiểm khi lái xe trên Xa lộ 5 qua đèo Tejon Pass dọc theo Grapevine, đèo Cajon Pass ở San Bernardinos và các đường núi khác.  (BBT)