20/11/2021 | 25

Một cơn bão sẽ đổ bộ khu vực phía Đông Hoa Kỳ vào Lễ Tạ Ơn, gây ảnh hưởng đến nhiều phi trường

Một cơn bão sẽ đổ bộ khu vực phía Đông Hoa Kỳ vào Lễ Tạ Ơn, gây ảnh hưởng đến nhiều phi trường

Các cơ quan dự báo thời tiết đang theo dõi một cơn bão sẽ mang đến mưa, tuyết, và gió đến phía đông Hoa Kỳ vào cuối tuần này. Vào chủ nhật (21 tháng 11), cơn bão sẽ mang tuyết và gió giật đến các khu vực thuộc Trung Tây và phía bắc Great Lakes trong khi mưa rào và dông kéo dài từ nội địa Đông Bắc xuống qua Đông Nam Hoa Kỳ. Các trung tâm du lịch bao gồm Chicago, Detroit, Cleveland, Nashville và New Orleans sẽ bị ảnh hưởng bởi cơn bão, gây ra chậm trễ các chuyến bay.

Vào thứ Hai (22 tháng 11), cơn bão sẽ ảnh hưởng đến vùng Bờ Đông East Coast, mang theo mưa và gió tại xa lộ I-95. Cơn mưa lớn nhất sẽ xuất hiện vào nửa đầu ngày, trong khi nửa ngày còn lại có vẻ khô hơn nhưng gió mạnh hơn. Trong khi đó, ở khu vực Great Lakes, tuyết rơi do hiệu ứng hồ với gió giật sẽ tiếp tục thổi xuống các hồ. Các phi trường có thể bị ảnh hưởng vào thứ Hai bao gồm Atlanta, Washington, New York, Boston, Cleveland, Detroit và Buffalo.

Đến thứ Ba (23 tháng 11), lượng mưa sẽ di chuyển đến ngoài khơi Đại Tây Dương, nhưng tuyết và gió mạnh sẽ tiếp tục tăng. Nhiệt độ cao nhất vào thứ Ba được dự báo là ở độ tuổi 30 trên khắp Trung Tây và New England và 40 độ với vùng Đông Bắc và Mid-Atlantic. Nhìn chung, tổng lượng mưa sẽ đạt từ 1 đến 2 inch dọc theo đường đi của cơn bão. Cơn bão được dự đoán sẽ di chuyển nhanh, do đó, không có nguy cơ lũ quét trên diện rộng vào thời điểm này. Lượng tuyết tích tụ nhiều nhất sẽ là ở các vành đai tuyết xung quanh Great Lakes, với khoảng hơn 1 foot tuyết.