Một cơn bão mùa Đông chuẩn bị đổ bộ vào Texas vài ngày sau vụ tai nạn chết người do mặt đường bị đóng băng 

Một cơn bão mùa Đông chuẩn bị đổ bộ vào Texas vài ngày sau vụ tai nạn chết người do mặt đường bị đóng băng 

Thống đốc Texas Greg Abbott kêu gọi người dân không đi lại trên đường phố và tiết kiệm điện khi bão mùa đông đi qua tiểu bang. Ông cho biết mọi khu vực thuộc tiểu bang sẽ phải đối mặt với tình trạng đóng băng trong những ngày tới và kêu gọi người dân cảnh giác với thời tiết khắc nghiệt sắp tới.

Các nhà chức trách Texas đang ở trong tình trạng cảnh giác cao sau vụ tai nạn 133 chiếc xe khiến ít nhất sáu người chết và hàng chục người khác bị thương ở Fort Worth vào hôm thứ Năm (11/2). Vào hôm thứ Sáu (12/2), tình trạng đường đóng băng cũng dẫn đến vụ tai nạn 13 chiếc xe hơi ở Magnolia, Texas. Thống đốc Abbott đã ban hành một tuyên bố thảm họa khẩn cấp trên toàn tiểu bang và sẽ yêu cầu một Tuyên bố Khẩn cấp Liên bang từ Toà Bạch Ốc.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia đã đưa ra khuyến cáo bão mùa đông cho gần như mọi quận trong tiểu bang. Cơ quan cho biết việc đi lại ở phía bắc và trung tâm Texas sẽ gần như là không thể từ hôm Chủ nhật (14/2) sang Thứ Hai (15/2).

Theo dự báo từ cơ quan, tuyết sẽ bắt đầu rơi khắp Texas vào đêm hôm thứ Bảy và tổng lượng tuyết có thể lên tới vài inch ở phần lớn Oklahoma và miền Bắc Texas. Nhiệt độ cũng sẽ giảm mạnh trong 72 giờ tới. Cơ quan Thời tiết Quốc gia ở Amarillo khuyến cáo rằng khu vực Panhandles dự kiến sẽ có gió lạnh nguy hiểm ở mức dưới -20 độ vào mỗi buổi sáng 3 ngày tới, đặc biệt là sáng thứ Hai khi gió có thể thấp dưới mức âm 30 độ.  (BBT)