Một cơn bão khác đang hướng đến miền Nam Hoa Kỳ  

Một cơn bão khác đang hướng đến miền Nam Hoa Kỳ  

Ảnh: Reuters

Một cơn bão thứ hai đang di chuyển vào miền Nam Hoa Kỳ trong khi người dân vẫn đang dọn dẹp lượng tuyết rơi vào đầu tuần này. Tuyết rơi quá dày đã khiến các điểm tiêm chủng phải đóng cửa, gây ra tình trạng mất điện, các con đường ngập tuyết.

Từ đêm thứ Ba (16/2) đến sáng thứ Tư (17/2), băng tuyết tiếp tục đổ bộ vào Texas và Oklahoma. Đến tối thứ Tư, băng tuyết sẽ lan rộng ra các vùng Mississippi và Tennessee, bao gồm cả Memphis. Thành phố Oklahoma và Little Rock đang nhận khuyến cáo cơn bão mùa đông gây lượng tuyết dày từ 4 đến 8 inch.

Dallas có thể ghi nhận tuyết dày từ 1 đến 4 inch và dự kiến tình trạng mất điện sẽ xảy ra nhiều hơn. Từ Austin đến Houston và Louisiana có thể ghi nhận băng tích tụ gây nguy hiểm khi di chuyển vào sáng thứ Tư. Vào đêm hôm thứ Tư, bão lớn có thể đổ bộ dọc theo Bờ biển Vịnh từ New Orleans đến Pensacola.

Vào đêm thứ Tư và sáng thứ Năm (18/2), băng tuyết sẽ tiếp tục đổ bộ vào Thung lũng Ohio và giữa Đại Tây Dương. Bộ Dịch vụ Y tế Tiểu bang Texas cho biết do cơn bão mùa đông và các điều kiện đi lại nguy hiểm, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh đã tạm dừng vận chuyển các lô hàng vaccine đến hôm thứ Tư. Ít nhất 17 tiểu bang khác đã hoãn hoặc hủy bỏ một số buổi tiêm vaccine.

Vào hôm thứ Năm, cơn bão sẽ di chuyển qua giữa Đại Tây Dương và vùng Đông Bắc. Băng có thể tích tụ từ Raleigh đến Richmond, trong khi thủ đô Washington, D.C., Philadelphia và Thành phố New York có thể ghi nhận lượng tuyết rơi dày. (BBT)