Một cô gốc Việt bị chồng cắt cổ, sát hại dã man tại Florida

Một cô gốc Việt bị chồng cắt cổ, sát hại dã man tại Florida

Cảnh sát thành phố Altamonte Springs ở Florida cho hay một thanh niên 21 tuổi, cư dân nơi đây, đã xác nhận dùng dao cắt cổ vợ, một cô gái gốc Việt, ngay tại nhà của hai người. Nghi can khai rằng đã cho nạn nhân nghe bản nhạc ưa thích, ngồi cạnh nắm tay, trong khi cô gái chết dần.

Đài truyền hình địa phương WKMG đưa tin cảnh sát thành phố Altamonte Springs đã khám xét nhà riêng của 2 vợ chồng, sau khi nhận được điện thoại thông báo rằng Xichen Yang, 21 tuổi, vừa sát hại vợ mình hôm thứ Ba, 21 tháng 6. Người gọi điện cũng báo cho cảnh sát rằng Yang đang cố gắng dọn dẹp hiện trường vụ án.

Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện nạn nhân Như Quỳnh Phạm, vợ của Yang, nằm trong bồn tắm và bị cắt cổ, bên cạnh là các sản phẩm tẩy rửa và găng tay cao su. Theo báo cáo, sau khi bị cắt cổ, nạn nhân cố bò về phía cửa ra vào, nhưng bị nghi can Yang kéo lại, đưa vào trong bồn tắm để nằm chết nơi đây.

Khi được hỏi tại sao không dừng tay trước khi giết vợ, nghi can Yang trả lời “Đó không là điều được dạy từ nhỏ” và là người làm việc gì thì làm hết mình. Yang cũng nói với cảnh sát rằng đã nắm tay vợ và bật bài nhạc mà nạn nhân yêu thích khi cô ấy qua đời.

Bà Michelle Montalvo, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Altamonte Springs, nói nạn nhân Phạm Như Quỳnh chỉ mới ngoài 20 tuổi và có cả tương lai tươi sáng trước mắt. Ngoài tội giết người, Yang còn bị buộc tội giả mạo bằng chứng. Nếu bị kết tội giết người cấp độ một, Yang có thể phải đối mặt với mức án tù chung thân không được ân xá, hoặc cũng có thể là án tử hình nếu đáp ứng một số điều kiện nhất định.