Một cô gái gốc Việt cắp thông tin cá nhân để mua 700,000 Mỹ kim hàng Apple

Một cô gái gốc Việt cắp thông tin cá nhân để mua 700,000 Mỹ kim hàng Apple

Annie Vương 27 tuổi đã cấu kết với Devin Bazile 30 tuổi, cựu nhân viên bán hàng của Apple để lấy ngày sinh, số an ninh xã hội của khách hàng văn phòng nha khoa. Sau đó, Annie gởi qua cho Devin để làm Apple Credit Line, có khoảng tiền từ 2,000 đến 7,000 Mỹ kim. Thông qua email, họ nhận được bar code của Apple rồi từ đó sử dụng như những thẻ tín dụng.

Theo cáo buộc, Devin và một người đồng lõa khác là Joshua Haughton đã tuyển mộ thêm những kẻ tham của Apple, làm việc tại Manhattan cùng tham gia vụ lừa đảo này. Theo nhà chức trách, nhóm tội phạm này xử dụng thẻ quà tặng, lừa đảo mua các sản phẩm Apple trị giá lên tới 700,000 Mỹ kim.

Bốn người trong nhóm bị buộc 394 tội danh, trong đó tội trộm cắp lớn, ăn cắp thông tin cá nhân và nhiều tội khác.

Trong phiên tòa tối cao Manhattan hôm thứ Ba, 03 tháng 02, cả nhóm không ai nhận tội. Thẩm phán Melissa Jackson ấn định mức tiền thế chân để được tại ngoại là 750,000 Mỹ kim cho kẻ cầm đầu là Devin Bazile, là người đã nhận các dữ liệu ăn cắp do Annie Vương cung cấp. Hiện nay cô Annie Vương đang làm việc cho công ty American Express.

Biện lý Địa hạt Cy Vance nói rằng sử dụng thông tin cá nhân đánh cắp để mua các sản phẩm Apple là tội khá phổ biến trong các đường dây tội phạm trên mạng. Hết vụ này đến vụ khác, có thể thấy rằng chỉ cần một người làm nội gián, là có thể lừa gạt mua bán lại các sản phẩm của Apple. Trong trường hợp này, theo cáo buộc, một nhân viên tiếp khách trong một phòng khám nha khoa, đã khởi động đường dây đánh cắp ID. Sau đó nhóm này cố gắng tìm cách kiếm tiền từ thông tin bị lấy trộm, bằng cách mua hàng của Apple để bán lại hoặc để sử dụng cá nhân.

Thanh Lan / SBTN