11/08/2022 | 158

Một cô bé ở Louisiana bị buộc thôi học mẫu giáo vì đến từ gia đình đồng tính

Một cô bé ở Louisiana bị buộc thôi học mẫu giáo vì đến từ gia đình đồng tính

Một cặp đôi đồng giới đã ghi danh kết hôn ở Louisiana cho biết con gái mới nhận nuôi của họ không thể theo học mẫu giáo tại một trường tôn giáo vì lối sống mà họ đã lựa chọn.

Theo NBC News, bà Emily Parker và bà Jennie Parker cho biết họ cần tìm một trường học mới cho con gái Zoey, 5 tuổi, vì cuộc hôn nhân của họ không tuân theo những lời dạy tại Học viện Bible Baptist Academy ở DeQuincy. Bà Jennie Parker, 31 tuổi, cho biết tại một cuộc họp với mục sư và giám đốc nhà trường, họ được thông báo rằng lối sống của họ không phù hợp với trường.

Bà Emily Parker, 28 tuổi, cho biết trong cuộc họp chỉ hai ngày trước khi năm học bắt đầu, mục sư nói rằng Học viện Bible Baptist Academy là một cơ sở tôn giáo không chỉ dạy về học thuật. Vị mục sư này nói rằng hôn nhân chỉ dành cho một người đàn ông và một người phụ nữ và đó là những gì được dạy ở trường.

Zoey theo học mầm non tại trường vào năm ngoái và có nhiều bạn bè, cô bé cũng rất yêu mến các giáo viên của mình. Bible Baptist Academy nói rằng họ cam kết hướng dẫn và sống theo những lời dạy của Kinh thánh.

Là một học viện Baptist, họ cũng cam kết cung cấp một môi trường phù hợp với niềm tin của nhà trường. Nhà trường mong muốn học sinh nhìn nhận về các mối quan hệ cá nhân, và hiểu rằng những mối quan hệ đó, cho dù trong hẹn hò hay trong hôn nhân, nên ở giữa một người đàn ông và một người phụ nữ.

Trường cũng cho biết sẽ có những lúc cam kết của họ trong việc duy trì các giá trị Cơ đốc không phù hợp với các giá trị của người khác. Điều này không nên được hiểu rằng nhà trường có bất kỳ sự kỳ thị hay ác ý nào đối với họ.