14/03/2018 | 4

Một chủ quán Hà Nội đã giới thiệu Đoàn Thị Hương cho kẻ chủ mưu sát hại Kim Jong Nam

Một chủ quán Hà Nội đã giới thiệu Đoàn Thị Hương cho kẻ chủ mưu sát hại Kim Jong Nam

Ảnh: Báo Giao THông

Một chủ quán bar ở Hà Nội đã được yêu cầu đóng trong đoạn phim chọc phá cho một người Bắc Hàn nay đang bị truy nã trong vụ sát hại ông Kim Jong Nam, nhưng bà ta từ chối.

Theo Reuters, thông tin này được công bố hôm Thứ Tư 14/03 tại phiên tòa ở Malaysia xử hai nghi can Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah. Luật sư của Hương là ông Hisyam Teh đưa ra bản khai của chủ quán Nguyễn Bích Thủy từ Hà Nội. Bà Thủy cho biết sau khi từ chối đóng phim, bà đã giới thiệu một người bạn là Hương cho người đàn ông Bắc Hàn. Hương và Aisyah, người Indonesia, đang bị xét xử trong vụ sát hại ông Kim bằng cách bôi chất độc thần kinh VX lên mặt ông tại phi trường Kuala Lumpur vào ngày 13 tháng 2 năm ngoái.

Các luật sư biện hộ nói rằng Hương và Aisyah tưởng họ đang đóng phim truyền hình hiện thực và không hề biết rằng họ đã đầu độc ông Kim. Theo luật sư Teh, người đàn ông Bắc Hàn tên Li đã gặp bà Thủy tại quán bar của bà ở Hà Nội vào tháng 12 năm 2016. Li nói tiếng Việt thông thạo và cho biết ông ta có cha người Hàn và mẹ người Việt.

Luật sư Teh đã đưa ra bản khai của bà Thủy trong phần thẩm vấn nhà điều tra Wan Azirul Che Wan Aziz của cảnh sát Malaysia. Ông Wan Azirul trước đó nhìn nhận rằng ông đã không tìm kiếm các nhân chứng ở Việt Nam, để kiểm chứng lời khai của Hương với cảnh sát Malaysia. Luật sư Teh cáo buộc các giới chức cảnh sát là thiên lệch trong cuộc điều tra, và cho rằng ông Wan Arizul lẽ ra có thể đi tới Hà Nội để thẩm vấn bà Thủy.

Huy Lam / SBTN