21/01/2019 | 0

Chủ nhà hàng người Malaysia thiệt mạng trong vụ tấn công phân biệt chủng tộc tại New York

Chủ nhà hàng người Malaysia thiệt mạng trong vụ tấn công phân biệt chủng tộc tại New York

Ảnh: The Straits Times

Petaling Jaya (The Star/Asia News Network) – Vào khoảng 4 giờ chiều thứ Sáu (18 tháng 1), Bộ Ngoại giao Malaysia xác nhận ông Ng Tan Kheong, một chủ nhà hàng người Malaysia ở New York, đã qua đời sau một cuộc tấn công phân biệt chủng tộc kinh hoàng xảy ra vào hôm thứ Ba.

Chính quyền ở New York đang tìm cách liên lạc với người thân của người quá cố, và gia đình sẽ chuẩn bị những thứ cần thiết để đưa thi thể nạn nhân về Malaysia. Viên chức của Bộ Ngoại Giao Malaysia cho biết, Sở cảnh sát New York đang điều tra sự việc và sẽ liên lạc với cơ quan lãnh sự Malaysia nếu cần thiết.

Việc xác định nơi cư trú gia đình của nạn nhân ở Malaysia còn rất khó khăn, vì ông Ng ly thân với vợ và không có con. Ngoài ra, chính quyền nước sở tại cũng không thể liên lạc với người thân của ông Ng tại địa chỉ ở Pulai, Joho, vốn được biết đến như là địa chỉ cuối cùng của ông ở Malaysia.

Ông Ng, 60 tuổi và hai nhân viên khác đã bị tấn công bằng búa một cách tàn bạo bởi nghi can Arthur Martunovich, 34 tuổi tại nhà hàng buffet hải sản của ông Ng nằm ở đại lộ Emmons, Brooklyn, vào khoảng 5 giờ chiều thứ Ba. Vụ tấn công khiến ông Ng chết não. Đầu bếp Fufai Pun, 34 tuổi, chết vì thương tích, trong khi người quản lý nhà hàng Tsz Mat Pun, 50 tuổi, đang trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi bị bắt, ông Martunovich nói với cảnh sát rằng ông ta bị ảnh hưởng bởi bộ phim Trung Hoa mà trong đó, đàn ông ngược đãi phụ nữ. Ông Martunovich đã bị buộc tội giết người, cố ý giết người và tội phạm có vũ khí. Theo dự kiến, ông Martunovich sẽ được đánh giá tâm thần. Nghi can được cho là một công nhân xây dựng di dân từ Estonia đến Hoa Kỳ khi còn là một thiếu niên. (Mộc Miên)