11/05/2021 | 2

Một chiến thắng cho tiểu bang New York: thẩm phán Hoa Kỳ bác bỏ đơn xin phá sản của Hiệp hội Súng trường NRA

Một chiến thắng cho tiểu bang New York: thẩm phán Hoa Kỳ bác bỏ đơn xin phá sản của Hiệp hội Súng trường NRA

Vào hôm thứ Ba, một thẩm phán liên bang ở Dallas đã ra phán quyết rằng hiệp hội Súng trường Quốc gia NRA không thể sử dụng biện pháp phá sản để dọn về tiểu bang Texas, nơi thân thiện với súng. Phán quyết này là một thất bại cho nhóm bảo vệ quyền sử dụng súng đang tìm cách xin phá sản tại tiểu bang New York.

Phán quyết của Thẩm Hoa Kỳ Harlin Hale, có nghĩa là nhóm NRA sẽ vẫn sẽ ở lại New York. Bộ trưởng tư pháp tiểu bang New York, Letitia James đã đệ đơn kiện vào tháng 8 năm ngoái để yêu cầu giải thể NRA, mà bà đã cáo buộc về các tội tham nhũng và chi tiêu. Tổ chức NRA liên kết chặt chẽ với các chính trị gia đảng Cộng hòa bao gồm cả cựu Tổng thống Donald Trump, và NRA là tổ chức ngăn cản các kế hoạch kiểm soát súng do đảng Dân chủ hậu thuẫn tại Quốc hội Hoa Kỳ.

Bộ trưởng tư pháp James, đã cáo buộc NRA chuyển hàng triệu Mỹ Kim để tài trợ cho cuộc sống xa hoa cho các viên chức NRA, bao gồm cả Giám đốc điều hành lâu năm Wayne LaPierre. Bà cũng cáo buộc việc trao các hợp đồng béo bở cho các cộng sự thân thiết và người nhà của các viên chức cấp cao.

NRA đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 1 với mục tiêu tổ chức lại ở tiểu bang Texas và dọn ra khỏi New York, nơi mà NRA cho rằng tiểu bang này có một môi trường chính trị tham những và qua nhiều luật lệ. NRA được thành lập năm 1871 tại New York. Texas là một tiểu bang do đảng Cộng hòa cai quản có các nhà lãnh đạo thân thiện với lập trường của NRA chống lại việc kiểm soát súng đạn.