14/06/2016 | 0

Một chiến đấu cơ SU-30 MK2 của Việt Nam mất tích ngoài khơi Nghệ An

Một chiến đấu cơ SU-30 MK2 của Việt Nam mất tích ngoài khơi Nghệ An

Máy bay tiêm kích Su-30 (Ảnh: HTV)

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An cho biết vị trí cuối cùng mà chiếc máy bay bị mất liên lạc cách đảo Hòn Mắt khoảng 6-7 km về hướng đông, cách đất liền hơn 26 hải lý.

Hai phi công trên chiếc máy bay là Thượng Tá Trần Quang Khải, Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung Đoàn 923, Sư Đoàn 371 và Thiếu Tá Nguyễn Hữu Cường, Phi đội trưởng.

Truyền thông trong nước cho hay có 3 tàu của Hải Đội 2 và 10 tàu cá của ngư dân tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Trung Đoàn 923 cho biết đã điều 4 máy bay cứu nạn cùng hàng chục tàu tham gia tìm kiếm.

Máy bay Su-30MK2 do hãng Sukhoi của Nga sản xuất là chiến đấu cơ đa năng được thiết kế để hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết. Việt Nam đang mua của Nga 36 chiếc máy bay này và dự trù được bàn giao những chiếc sau cùng trong năm nay.

Báo Thanh Niên hôm nay dẫn lời Thượng Tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân Đội Cộng Sản Việt Nam, cho biết đã đình chỉ tất cả các hoạt động bay huấn luyện của máy bay Su-30MK2.

Hồi tháng 4 năm 2015, Không Quân Cộng Sản Việt Nam cũng đã bị rơi 2 chiến đấu cơ Su-22 đang bay huấn luyện trên vùng biển gần đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Huy Lam / SBTN