03/07/2018 | 4

Một chiếc giày trong phim “Back To The Future” được mua với giá gần 100,000 Mỹ kim

Một chiếc giày trong phim “Back To The Future” được mua với giá gần 100,000 Mỹ kim

Ảnh: Reuters

New York, New York – Một khách hàng Mỹ may mắn đến cửa tiệm “Back to the Future” để tìm mua một chiếc giày độc nhất vô nhị, đó là chiếc giày của nhân vật Marty McFly trong cuốn phim khoa học giả tưởng dài 3 tập, có chủ đề du hành vào thời gian, do ngôi sao Michael J. Fox thủ vai.

Chiếc giày trái duy nhất còn sót lại mà nhân vật Marty McFly từng mang, trong khi tham dự một trại huấn luyện trước cuộc hành trình đi vào thời gian ở tập thứ nhì, được eBay bán ra với giá 92,100 Mỹ Kim. Người mua may mắn xin được giấu tên, chỉ tự giới thiệu mình là cư dân thành phố Portland, tiểu bang Oregon.

Hiện nay ngôi sao Michael J. Fox, 57 tuổi, bị mắc bệnh Parkinson và số tiền này bán chiếc giày này sẽđược chuyển vào quỹ mang tên ông, để nghiên cứu về căn bệnh cũng như tìm cách chữa trị và phòng chống căn bệnh này.

Trong phim “Back to the Future” phần thứ nhì, Marty McFly đi cùng với người bạn là Tiến Sĩ Emmett “Doc” Brown (do Christopher Lloyd thủ vai) vào tương lai. Đó là vào năm 2015, nhưng không phải là năm 2015 của trái đất này. Họ ngồi vào một cỗ máy thời gian được chế tạo thành một chiếc xe DeLorean. Nhiệm vụ của Marty McFly là sửa chữa một sai lầm gây ra ảnh hưởng rất lớn tới gia đình ông. Chiếc giày trái mà Marty McFly sử dụng là chiếc giày có gắn đèn LED ở gót chân, và có dây đai phát sáng trên logo của Nike.

eBay nhận được 200 đề nghị mua, trước khi chiếc giày được bán với giá 92,100 Mỹ Kim.  (Mai Đức)