23/12/2017 | 0

Một cây thông Giáng Sinh ở Los Angeles có tuổi thọ 34 năm

Một cây thông Giáng Sinh ở Los Angeles có tuổi thọ 34 năm

Los Angeles, California. (CBS) – Joe và Gina Mistretta cho biết cách đây 34 năm, họ mua cây thông Scotch nhỏ trong một chiếc chậu nhỏ, lúc đó cây thông chỉ cao khoảng 3 feet. Gina cho biết đó là vào năm 1983, cây thông nhỏ tới mức họ chỉ có thể treo được một dây đèn Giáng Sinh duy nhất.

Khi mùa Giáng Sinh qua đi, họ mang cây thông ra ngoài, nhưng không ném vào thùng rác mà đặt nó vào một góc vườn, nuôi dưỡng nó cho mùa Giáng Sinh của năm sau. Joe nói cây thông tiếp tục lớn lên và vẫn giữ nguyên hình dáng lẫn tính cách của một cây thông được chưng trong phòng khách.

Vài năm sau, Joe và Gina có hai cậu con trai nhỏ xíu, thích chơi đùa quanh gốc cây thông bé tẹo với những gói quà xinh xắn đầy màu sắc. Họ vẫn giữ nguyên truyền thống, chưng cây thông duy nhất này trong gian phòng khách ngày càng được nới ra rộng hơn cho Michael nay được 27 tuổi, và Joseph nay được 31 tuổi. Hai anh khẳng định đây là cây thông duy nhất của gia đình Mistretta, và họ chỉ biết có mỗi cây thông này.

Joseph nói cây thông cũng như con người, cũng có năm tốt đẹp và năm tồi tệ. Nhưng họ tuyên bố với cha mẹ rằng đây là cây thông của họ, và cha mẹ không thể đơn giản vứt bỏ cây thông vào thùng rác dù họ không còn thích nó nữa. Gina gọi con trai lớn của bà là “người thích trò chuyện với cây thông,” và Joseph xác nhận điều đó. Anh cho biết công việc tỉa cây cũng như những lúc trò chuyện cùng cây, giúp anh cảm thấy thư thái trong lòng. Anh nói “cây thông gia đình” sống được 34 năm, và chắc chắn sẽ sống thêm một trăm năm nữa cùng gia đình họ. (Mai Đức)