MỘT CẶP VỢ CHỒNG VIỆT TỔ CHỨC TIỆC VINH DANH CỰU QUÂN NHÂN MỸ THAM CHIẾN TẠI VIỆT NAM

MỘT CẶP VỢ CHỒNG VIỆT TỔ CHỨC TIỆC VINH DANH CỰU QUÂN NHÂN MỸ THAM CHIẾN TẠI VIỆT NAM

Tin Duluth – Một cặp vợ chồng người Việt từ tiểu bang California đã bay sang tận thành phố Duluth tiểu bang Minnesota, để tổ chức một bữa tiệc vinh danh những quân nhân Hoa Kỳ đã từng tham chiến tại Việt Nam, nhân ngày lễ chiến sĩ trận vong tức Memorial Day vào cuối tuần vừa qua. Chương trình được tổ chức tại trung tâm sinh hoạt American Legion ở vùng West Duluth, hai ông bà Đặng Thái Nguyên và Diamond Bích Ngọc là người đứng ra tổ chức chương trình này đã được báo chí cũng như các đài truyền hình Mỹ phỏng vấn và quay hình.

Ông Thái Nguyên cho biết ông đã từ Việt Nam sang ty nạn tại Hoa Kỳ và định cư tại thành phố Duluth vào năm 1979, ông và vợ ông muốn cho những cựu quân nhân Hoa Kỳ và con cháu họ biết về sự dũng cảm của những người lính này khi tham chiến và bảo vệ tự do tại Việt Nam, ông xem những người đó như là những anh hùng, và nhờ họ nên ông và gia đình mới được sang Mỹ để đóng góp cho sự cường thịnh của đất nước này. Vợ ông là nữ ca sĩ Diamond Bích Ngọc nói họ tổ chức bữa tiệc này với tiền túi của họ, họ không được tài trợ bởi bất cứ một tổ chức hay hội đoàn nào, họ chỉ muốn bày tỏ lòng cám ơn đến những quân nhân đã bảo vệ cho chính nghĩa tại Việt Nam.

Ông Thái Nguyên còn thêm vào rằng ông biết những cựu quân nhân khi từ Việt Nam trở về đã phải đối diện với những buồn phiền, đau khổ và bị phân biệt đối xử, nhưng ông muốn nói với họ rằng trong trái tim của những người Việt Nam luôn kính trọng và cảm phục về những gì họ đã làm. Buổi tiệc quy tụ khoảng vài trăm cựu quân nhân đã kết thúc bằng một chương trình văn nghệ do ban nhạc Chân Quê của hai vợ chồng này cùng một số ca sĩ thân hữu trình diễn.