03/02/2020 | 0

Một cặp vợ chồng ở miền Trung California xác định dương tính với coronavirus

Một cặp vợ chồng ở miền Trung California xác định dương tính với coronavirus

Ảnh: Reuters

Tin từ California.– Các viên chức vừa xác nhận một cặp vợ chồng ở miền Trung California dương tính với Coronavirus sau khi người chồng trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Cộng,  đưa số ca mắc bệnh lên đến sáu người ở tiểu bang này và 11 người trên toàn Hoa Kỳ.

Cặp vợ chồng, cả hai đều 57 tuổi, đã không rời khỏi nhà kể từ khi người chồng trở về từ Trung Cộng.

Theo một thông báo của Sở Y tế và Xã hội Quận Benito vào hôm chủ nhật (02 tháng 02), người chồng đã lây bệnh cho vợ. Cũng vào hôm chủ nhật, các viên chức y tế Hoa Kỳ cho biết một phụ nữ ở khu vực San Francisco Bay Area bị ốm sau khi đến Hoa Kỳ từ Trung Cộng là người thứ 9 ở Hoa Kỳ có kết quả dương tính với Coronavirus. Bệnh nhân nói trên đã du lịch đến Vũ Hán sau đó thăm gia đình tại Hoa Kỳ vào ngày 23 tháng 1. Cô đã ở cùng gia đình khi đến nơi, và đã đến bệnh viện hai lần để được chăm sóc y tế. Các thành viên gia đình của người phụ nữ hiện đã được cách ly tại nhà. Bộ y tế đã mang đến cho họ thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác.

Đây là trường hợp nhiễm bệnh thứ hai ở Quận Santa Clara trong ba ngày qua, nhưng hai trường hợp này không liên quan đến nhau. Trường hợp nhiễm bệnh thứ nhất tại Bay Area là một người đàn ông đã du lịch đến Vũ Hán và Thượng Hải rồi trở về Hoa Kỳ vào ngày 24 tháng 1. Các thành viên trong gia đình của người đàn ông trên cùng những người đã tiếp xúc với ông sẽ bị cách ly trong vòng 14 ngày để theo dõi. (BBT)

Cùng chuyên mục