Đang tải...
07/02/2019 | 1

Một cặp song sinh dính liền sinh ra tại Yemen cần được điều trị tại ngoại quốc để sống sót

Một cặp song sinh dính liền sinh ra tại Yemen cần được điều trị tại ngoại quốc để sống sót

Ảnh: The Straits Times

Yemen – Theo tin từ Reuters, hai cậu bé dính liền sinh ra ở Yemen đang cần điều trị khẩn cấp ở ngoại quốc, nhưng không thể ra khỏi Yemen vì chiến tranh tại đất nước khiến phi trường thủ đô phải đóng cửa.

Các bác sĩ điều trị cho hai bé Abd al-Khaleq và Abd al-Rahim (2 tuần tuổi) cho biết, hệ thống y tế bị chiến tranh tàn phá của Yemen không thể giúp hai bé sống sót, và cha mẹ của 2 bé thuộc diện nghèo.

Hãng tin Reuters dẫn lời bác sĩ Faisal al-Balbali tại bệnh viện al-Thawra cho biết, hai cậu bé cần phải được xuất ngoại ngay lập tức, vì hai bé sẽ không thể nào sống sót dưới tình trạng xã hội, chính trị và kinh tế hiện tại ở đất nước này.

Hai cậu bé hiện đang được hỗ trợ thở trong một lồng ấp. Trong thân thể dính liền của hai cậu bé có hai cái đầu, hai xương sống, 4 lá phổi, 2 trái tim và hệ tiêu hóa riêng biệt, nhưng al-Khaleq và al-Rahim phải sử dụng chung một lá gan, cơ quan sinh sản, một cặp thận cũng như tứ chi.

Các bác sĩ của hai bé hiện đang đang kêu gọi Liên Hiệp Quốc và các tổ chức nhân đạo quốc tế sắp xếp cho việc di chuyển hai bé sang các nước ngoại quốc. Cha mẹ của hai bé không có mặt khi các bác sĩ nói về con trai của họ, nhưng các nhân viên y tế cho biết họ đã đồng ý để mời giới truyền thông và đưa tin về hai đứa bé. (Mộc Miên)

TAGS: yemen
Loading...