Một cảnh sát Westminster bị tạm cho nghỉ có lương sau khi video ghi cảnh người này đấm một nữ nghi can

Một cảnh sát Westminster bị tạm cho nghỉ có lương sau khi video ghi cảnh người này đấm một nữ nghi can

Vào hôm thứ Năm (22/4), chính quyền cho biết một cảnh sát thành phố Westminster tạm thời phải nghỉ việc có lương sau khi xuất hiện một video từ điện thoại ghi lại cảnh người này đấm vào mặt một phụ nữ trong khi bắt giữ cô vì nghi ngờ hành hung. Cơ quan Cảnh sát Quận Cam cho biết cảnh sát này chưa được xác định danh tánh và đang được cho nghỉ phép trong khi Cơ quan Cảnh sát Westminster tiến hành điều tra các vấn đề nội bộ.

Theo cảnh sát, sự việc xảy ra vào khoảng 4 giờ chiều hôm thứ Tư (21/4) ở khu phố 14100 của Locust Street. Trong một thông cáo báo chí, cơ quan cho biết viên cảnh sát đã đấm vào mặt người phụ nữ hai lần sau khi cô trở nên hung hăng trong lúc bị bắt giữ.

Tuyên bố từ cảnh sát cũng cho biết người phụ nữ bị nghi ngờ hành hung một cảnh sát nhưng không cho biết chi tiết về cách thức vụ hành hung xảy ra. Đoạn video được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy người phụ nữ cố gắng đứng dậy trong khi bị còng tay.  Khi cô đứng dậy, hai cảnh sát đã kéo cô xuống đất. Người phụ nữ có vẻ cố gắng vặn người ra xa và ngay khi cô ấy di chuyển chân của mình, một trong những cảnh sát đã đấm cô hai lần.

Sandy Armenta cùng cha của cô và một phụ nữ hàng xóm khác đang bên ngoài vào thời điểm đó đã chứng kiến sự việc. Cô đã quay video bằng điện thoại và đăng tải lên Internet. Armenta nghĩ rằng người phụ nữ đã đá viên cảnh sát và bị anh đánh trả.

Thông cáo từ Cơ quan Cảnh sát Westminster nêu rõ hai cảnh sát còn lại đã ngay lập tức can thiệp. Cảnh sát cho biết người phụ nữ được xác định là Ciomara Garcia, đã bị tình nghi hành hung một phụ nữ khác sau khi người này cứu một con chó đang chạy ra đường. Garcia đã bị đưa vào Nhà tù Quận Cam theo lệnh bắt giữ vì tội phá hoại.  (BBT)