25/08/2014 | 0

Một cảnh sát trưởng ở Texas bị bắn chết trong một vụ chặn xe

Một cảnh sát trưởng ở Texas bị bắn chết trong một vụ chặn xe

Elmendorf, Texas. (Reuters) – Cảnh sát trưởng của một thị xã nhỏ ở miền nam tiểu bang Texas bị bắn chết trong khi chặn một chiếc xe hôm Thứ Bảy 23 tháng 8 vừa qua.

Ông Michael Pimentel chết vì nhiều thương tích do đạn bắn trong cuộc đối đầu với một người lái xe lúc gần trưa ở Elmendorf, một cộng đồng nông thôn chỉ có khoảng 1,500 dân ở phía đông nam San Antonio. Cảnh sát trưởng quận hạt Bexar là bà Susan Pamerleau nói rằng, vào một ngày yên bình ở miền nam Texas, trong một thị xã nhỏ, một vụ tưởng chừng bình thường có thể trở thành chết người trong phút chốc, và điều này cho thấy những mối hiểm nguy mà các cảnh sát viên phải đối mặt hàng ngày.

Ông Pimentel được xe cứu thương đưa vào bệnh viện ở San Antonio, nơi ông qua đời ít lâu sau đó. Bà Pamerleau cho biết, nghi can Joshua Manuel Lopez 24 tuổi, đã bị bắt với cáo buộc giết chết một sĩ quan cảnh sát, một tội có thể dẫn đến án tử hình. Lopez bị ông Pimentel chặn lại theo một trát tòa chỉ vì một tội tiểu hình là vẽ graffiti. Ông Pimentel hơn 60 tuổi, làm cảnh sát trưởng được khoảng một năm rưỡi nay. Ông đứng đầu một sở cảnh sát nhỏ, chỉ gồm một trung sĩ, hai cảnh sát viên và vài tình nguyện viên làm cảnh sát trừ bị. (H. Lam)