28/11/2021 | 20

Một cảnh sát nghỉ hưu bị bắn chết tại California

Một cảnh sát nghỉ hưu bị bắn chết tại California

Vào sáng thứ Bảy (ngày 27 tháng 11), viên cảnh sát nghỉ hưu bị bắn vào thứ Tư (ngày 24 tháng 11) đã qua đời. Tại thời điểm của vụ án, viên cảnh sát này đang làm bảo vệ cho một nhóm quay phim của đài truyền hình tại Oakland, California.

Sở Cảnh sát San Jose xác định danh tính của ông là Kevin Nishita.. Sở Cảnh sát Oakland cho biết ông Nishita bị bắn trong một vụ cướp vào chiều thứ Tư ở trung tâm thành phố. Các thám tử đang tìm kiếm một chiếc sedan Acura TL đời 2000 màu trắng ở khu vực xảy ra vụ nổ súng.

Đài truyền hình Bay Area KRON cho biết ông Nishita đang làm việc cùng một phóng viên thì nghi can xuất hiện và cố gắng cướp máy quay phim của đoàn phóng viên nhưng bất thành. Nghi can này sau đó nổ súng và bỏ chạy. KRON cho biết ông Nishita, đang làm việc cùng Star Protection Agency, đã làm bảo vệ cho đài truyền hình này nhiều lần.

Sở Cảnh sát ở Colma, phía nam San Francisco, cho biết ông Nishita từng là trung sĩ và điều tra viên cho đơn vị này trước khi nghỉ hưu vào năm 2018. Cơ quan này cho biết ông cũng từng làm việc cho Sở Cảnh sát Hayward. Bên cạnh đó, Sở Cảnh sát San Jose cũng xác nhận ông Nishita từng là cảnh sát trong cộng đồng của họ từ năm 2001 đến năm 2012. Theo đài KRON, ông Nishita có vợ, hai con, và ba người cháu.