05/12/2016 | 2

Một cảnh sát Hồi Giáo NYPD bị kỳ thị ngay trên đường

Một cảnh sát Hồi Giáo NYPD bị kỳ thị ngay trên đường

Brooklyn, New York. (CBS) – Thị trưởng Bill de Blasio cho biết ông chỉ muốn bệnh khi nghe chuyện một nhân viên của NYPD bị kỳ thị, chỉ vì cô này quấn khăn hijab đi mua sắm sau giờ trực. Với cảnh sát Aml Elsokary ngồi bên cạnh, thị trưởng New York gọi sự việc này là không thể chấp nhận.

Cảnh sát cho biết cô Elsokary được vinh danh anh hùng vào năm 2014, vì cứu mạng 2 người trong khi tòa nhà chung cư của họ ở Brooklyn bốc cháy dữ dội. Tuy nhiên trong ngày cuối tuần vừa qua, cô bị một người đàn ông gọi là ISIS, đe dọa sẽ cắt cổ họng cô và ra lệnh cho cô trở về nơi cô chào đời!

Thị trưởng Blassio nói nước Mỹ là quê hương của cô, New York là thành phố của cô, vì cô phục vụ cho người dân New York. Nhưng cuối cùng cô nhận lại được gì, chỉ là những lời đe dọa tới tính mạng của cô.

Trả lời phòng vấn của phóng viên, cảnh sát Elsokary cho biết bất chấp sự khác biệt về đức tin, cô gia nhập vào lực lượng đồng phục xanh đậm để bảo vệ sự an toàn cho người dân New York.

Nghi can là Christopher Nelson 36 tuổi. Ông bị bắt với tội danh quấy rối và kỳ thị. Tiền bảo lãnh của ông là 50 ngàn Mỹ kim. NYPD cho biết tình trạng kỳ thị ngày càng tăng ở thành phố này.

Từ sau ngày bầu cử 8 tháng 11, có 34 vụ kỳ thị được báo cáo so với 13 vụ cùng kỳ năm ngoái. (Mai Đức)