30/09/2021 | 14

Một cảnh sát bị tuyên án tù chung thân vì tội sát hại người phụ nữ Luân Đôn

Một cảnh sát bị tuyên án tù chung thân vì tội sát hại người phụ nữ Luân Đôn

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – Vào hôm thứ Năm (30/9), một cảnh sát Anh Quốc bị kết án tù chung thân không ân xá vì tội sát hại cô Sarah Everard khi cô đi bộ về nhà vào buổi tối sau khi đi thăm bạn bè ở nam Luân Đôn, một vụ án kích động các cuộc biểu tình về sự bạo lực của nam giới đối với phụ nữ.

Wayne Couzens, 48 tuổi, một cảnh sát đang làm việc ở Luân Đôn, người bảo vệ các cơ sở ngoại giao, nhận tội giết người, hãm hiếp và bắt cóc. Tòa án Old Bailey ở Luân Đôn được thông báo rằng ông sử dụng chức vụ cảnh sát của mình để chặn và bắt cóc cô. Bản án chung thân trọn đời này đồng nghĩa với việc ông không có cơ hội được ân xá.

Ông bắt cóc cô Everard, 33 tuổi, trong một chiếc xe thuê khi cô đi bộ về nhà từ nhà một người bạn ở nam Luân Đôn vào ngày 3 tháng 3. Thi thể của cô được tìm thấy trong rừng cách đó khoảng 80km ở phía đông nam Anh Quốc. Kết quả khám nghiệm tử thi kết luận cô thiệt mạng do bị siết cổ. Vụ giết người này khiến dư luận dậy sóng và kích động sự phẫn nộ từ nữ giới, những người kể lại trải nghiệm của chính họ và nỗi sợ hãi khi phải ở ngoài một mình vào ban đêm.

Couzens bị kết án sau phiên tòa kéo dài hai ngày. Một nhân chứng chứng kiến cô Everard bị còng tay trước khi cô bị bắt cóc và cảnh sát điều tra vụ án cho biết có thể ông sử dụng các quy định COVID-19 như một cái cớ để bắt giữ cô trước khi gây án.