30/06/2015 | 1

Một cảnh sát bị đâm chết trước bệnh viện Chợ Rẫy

Một cảnh sát bị đâm chết trước bệnh viện Chợ Rẫy

Trước đó, vào ngày 28/6, đại uý Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1980) và thượng sỹ Đỗ Trọng Hưng (sinh năm 1987, thuộc đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) được phân công đi làm nhệm vụ là bảo vệ và lấy lời khai nghi phạm. Đến đêm 28/6, do bệnh viện quá đông bệnh nhân không còn chỗ để ngủ nên Mạnh phân công cho Hưng ở lại canh giữ, còn mình thì ra ngoài thuê chỗ ngủ.

Người chạy xe ôm trước cổng bệnh viện Chợ Rẫy (quận 5) kể lại rằng, vào 0h ngày 29/6, ông được Mạnh thuê chở đến đường Thành Thái (quận 10). Đang lúc thương lượng giá cả thì bất ngờ có 2 thanh niên đi xe máy áp sát đến đòi Mạnh trả 200,000 đồng. Sau đó, giữa đôi bên đã tranh cãi gay gắt. Thấy vậy, người chạy xe ôm liền bỏ đi.

Trong lúc cãi vã, một trong hai thanh niên bất ngờ rút dao đâm vào bụng Mạnh khiến người này gục ngay trên lề đường. Gây án xong, cả hai liền lên xe tẩu thoát.

Thấy Mạnh bị trọng thương, người dân liền gọi điện thoại trình báo với công an. Ngay sau đó, công an liền ập đến hiện trường, đưa Mạnh đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do cú ra tay chí tử, nên khoảng hơn 2 tiếng sau, Mạnh đã tử vong.

Được biết, Nguyễn Văn Mạnh có tham gia vào một vụ bắt ăn trộm chó diễn ra tại huyện Hớn Quản. Rạng sáng ngày 26/6, công an huyện Hớn Quản đi tuần tra phát giác 4 người chở nhau trên 2 xe gắn máy để ăn trộm chó. Công an liền truy đuổi và bắt được Nguyễn Đức Nhã và Nguyễn Văn Quang. Hai tên khác đã tháo chạy thoát thân.

Trong quá trình truy đuổi gắt gao, công an đã làm cho Nhã bị té xe, gãy chân trái và bất tỉnh nên phải đưa về Sài Gòn điều trị. Để vụ án giải quyết nhanh, công an huyện Hớn Quản đã cử Mạnh và Hưng cùng xuống Sài Gòn, chờ khi nạn nhân tỉnh lại sẽ lấy lời khai.

Đến ngày 30/6, dù công an Sài Gòn và tỉnh Bình Phước đang điều tra hung thủ đã ra tay sát hại Mạnh, nhưng vẫn chưa tìm ra được thủ phạm. Phía cảnh sát điều tra thành phố Sài Gòn cho biết, hiện nay họ đã khoanh vùng nghi can và truy xét hung thủ.

Ngọc Quân / SBTN