18/07/2020 | 9

Một cảnh sát Anh Quốc bị đình chỉ sau khi video quay cảnh ông quỳ trên cổ của một người đàn ông da đen lan truyền trên mạng

Một cảnh sát Anh Quốc bị đình chỉ sau khi video quay cảnh ông quỳ trên cổ của một người đàn ông da đen lan truyền trên mạng

Ảnh: Reuters

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – Vào hôm thứ Sáu (17/7), lực lượng cảnh sát của Luân Đôn đình chỉ một cảnh sát sau khi một đoạn video lan truyền cho thấy cảnh ông quỳ trên đầu và cổ của một người đàn ông da đen bị cáo buộc mang theo một con dao.

Thủ đô của Anh Quốc và các thành phố lớn khác chứng kiến các cuộc biểu tình Black Lives Matter lớn được thúc đẩy bởi nạn kỳ thị chủng tộc sau cái chết của ông George Floyd, người Mỹ gốc Phi Châu bị cảnh sát bắt giữ tại thành phố Minneapolis vào ngày 25 tháng Năm. Cảnh sát Metropolitan thông báo tình huống của vụ bắt giữ, diễn ra vào tối hôm thứ Năm ở phía bắc Luân Đôn. Thị trưởng Sadiq Khan của Luân Đôn kêu gọi một cuộc điều tra nhanh chóng và kỹ lưỡng về sự việc “đáng buồn” này.

Vào cuối hôm thứ Sáu (17/7), Cảnh sát Metropolitan cho biết người đàn ông 45 tuổi mà họ bắt giữ bị các công tố viên cáo buộc tội sở hữu một con dao ở nơi công cộng, và sẽ xuất hiện tại tòa vào hôm thứ Bảy (18/7).

Phía cảnh sát cho biết người đàn ông này cũng bị truy nã cho một lệnh triệu tập quay lại nhà tù vì một hành vi phạm tội riêng biệt. Tội phạm dùng dao gia tăng nhanh chóng ở Anh Quốc trong những năm gần đây, ngay cả khi các vụ bạo lực khác suy giảm, và một số lượng tội phạm diễn ra ở Luân Đôn, nơi 86 người thiệt mạng trong các vụ tấn công bằng dao trong một năm tính đến tháng 3. (BBT)