27/10/2015 | 0

Một cán bộ tuyên giáo tỉnh Kiên Giang bị bắt vì lừa đảo

Một cán bộ tuyên giáo tỉnh Kiên Giang bị bắt vì lừa đảo

Dự án nhà ở nơi ông Tân đã làm giấy tờ giả để lừa đảo.

Người bị bắt là ông Nguyễn Duy Tân (sinh năm 1984, làm việc tại Phòng Văn hóa – Văn nghệ). Vị cán bộ này bị công an bắt quả tang khi đang nhận tiền cọc từ khách hàng.

Từ những điều tra sơ khởi, Công ty Cổ phần đầu tư Phú Cường Kiên Giang có xây dựng Khu đô thị cao cấp Phú Cường tại thành phố Rạch Giá. Dự án này có tổng cộng 72 căn nhà, giá bán trung bình 1,05 tỷ/căn. Đây là dự án được hỗ trợ lãi suất ưu đãi, nên rất nhiều người muốn mua.

Là cán bộ Tuyên giáo nên ông Tân đã lợi dụng chức vụ để lừa đảo người dân. Ông Tân đã làm giả giấy tờ xác nhận đã đăng ký mua căn nhà tại khu đô thị nói trên, rồi rao bán với giá rẻ. Căn nhà ông Tân đem bán cho khách hàng có giá 850 triệu đồng.

Giá của ông Tân đưa ra thấp hơn giá niêm yết từ 200-300 triệu nên có người mua ngay. Ngoài việc phải đưa tiền cọc, bên mua còn phải thanh toán đợt đầu cho ông Tân số tiền 400 triệu đồng, số còn lại chờ đến khi có đầy đủ giấy tờ ông Tân sẽ nhận đủ.

Sau khi có biên bản nhận cọc, người khách hàng đem giấy tờ do ông Tân giao đến công ty Phú Cường Kiên Giang để xác nhận, thì biết đó là giấy tờ giả. Từ con dấu, chữ ký và mẫu giấy đều không phải do công ty phát hành.

Biết mình bị lừa, khách hàng đã bí mật báo cho công an. Vào chiều 26/10, ông Tân hẹn với một vị khách hàng khác, cũng với việc làm gian trá trên ông Tân đã nhận từ phía khách 50 triệu đồng tiền cọc tại một quán café, thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Theo một nguồn tin cho biết, trong vụ án làm giả giấy tờ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản này, không phải chỉ riêng mình ông Tân mà còn có một người khác hiện đang làm việc tại cơ quan nhà nước tỉnh Kiên Giang.

Ông Tân trước đây làm việc tại huyện U Minh Thượng, về làm tại Ban Tuyên giáo Kiên Giang được 5 năm.

Ngọc Quân / SBTN