11/08/2019 | 1

Một binh lính Hoa Kỳ bị sát hại trong lúc tác chiến cùng lực lượng an ninh Iraq

Một binh lính Hoa Kỳ bị sát hại trong lúc tác chiến cùng lực lượng an ninh Iraq

Ảnh: ABC

Theo tin từ ABC News, vào Thứ Bảy (ngày 10 tháng 8), một binh lính Hoa Kỳ đang làm nhiệm vụ cùng Lực Lượng An Ninh Iraq đã bị sát hại tại tỉnh phía bắc Nineveh của Iraq.

Theo tuyên bố của liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo, một binh lính Hoa Kỳ thiệt mạng tại tỉnh Ninewah, khi đang làm cố vấn cho Lực Lượng An Ninh Iraq trong một nhiệm vụ đã được lên kế hoạch từ trước. Đài Fox cho biết danh tính của binh lính này sẽ được giữ kín cho đến khi thân nhân nhận được thông báo.

Khoảng 5,000 binh lính Hoa Kỳ hiện đang đóng quân tại Iraq như một phần của thỏa thuận an ninh với chính phủ Iraq nhằm huấn luyện, cố vấn và hỗ trợ cho quân đội nước này trong cuộc chiến chống lại ISIS. Các lực lượng Iraq gần đây đã tiến hành các nhiệm vụ ở phía bắc đất nước để loại bỏ tàn dư của ISIS.

Đây là cái chết đầu tiên của một binh lính Hoa Kỳ tại Iraq trong năm nay. Hai binh lính Hoa Kỳ và một thường dân thuộc Bộ Quốc phòng đã thiệt mạng tại Manbij, Syria vào tháng 1, trong trận chiến của  liên minh do Hoa Kỳ đứng đầu chống lại ISIS ở khu vực này. (Mộc Miên)