Một bệnh nhân gốc Việt qua đời vì nhiễm coronavirus trong lúc chờ hiến huyết tương

Một bệnh nhân gốc Việt qua đời vì nhiễm coronavirus trong lúc chờ hiến huyết tương

Một bệnh nhân gốc Việt ở miền Nam California đã qua đời vì chờ hiến huyết tương chống lại COVID-19. Đó là anh Ted Lê, 32 tuổi, trong tình trạng nguy kịch với COVID-19, và phải thở bằng máy trong gần bốn tuần tại Bệnh viện Pomona Valley Hospital.

Các bác sĩ nói với vợ của anh là cô Chloe Nguyễn rằng, huyết tương được hiến tặng từ một người đã hồi phục từ COVID-19 có thể là cơ hội cuối cùng để anh Ted Lê sống sót. Cô Chloe Nguyễn cũng cho kết quả dương tính với coronavirus nhưng không có triệu chứng. Cô tự cách ly và tránh xa đứa con trai hai tuổi rưỡi của họ.

Theo abc7 News đưa tin, cô Chloe Nguyễn chia sẻ câu chuyện của cô để khuyến khích những người khác hiến huyết tương thông qua Hội Hồng Thập Tự, ngay cả khi tình trạng đã quá muộn cho người chồng của cô.

Vào thứ năm tuần này, cô Chloe Nguyễn cuối cùng cũng có thể nhìn thấy chồng cô lần đầu tiên sau gần một tháng, nhưng chỉ qua ô cửa kính. Các bác sĩ nói với cô Chloe Nguyễn rằng thận của chồng cô đang xấu đi, và đã đến lúc phải đưa ra một số quyết định quan trọng. (BBT)