02/10/2014 | 2

Một bé gái 10 tuổi chết vì enterovirus 68 ở Rhode Island

Một bé gái 10 tuổi chết vì enterovirus 68 ở Rhode Island

Providence, Rhode Island. (CBS) – Một bé gái 10 tuổi bị lây nhiễm siêu vi trùng enterovirus 68 đã tử vong ở Rhode Island. Đây là vụ tử vong đầu tiên vì siêu vi trùng này được loan báo kể từ khi có vụ bùng phát trong mùa hè vừa qua.

Sau loan báo của Bộ Y Tế tiểu bang Rhode Island, thì giới chức của Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC tiết lộ thêm là đã có 3 bệnh nhân khác đã tử vong sau khi thử nghiệm dương tính với enterovirus, loại siêu vi trùng đang lây nhiễm các em nhỏ trên khắp nước Mỹ. Vẫn chưa rõ siêu vi trùng có vai trò nào trong các vụ tử vong này, những CDC cho biết các giới chức tiểu bang và địa phương đang điều tra. Bé gái 10 tuổi ở Cumberland, Rhode Island, qua đời hồi tuần trước vì bị nhiễm một kết hợp hiếm có gồm siêu vi trùng và vi khuẩn.

Giới chức Bộ Y Tế tiểu bang cho biết bé gái qua đời vì vi khuẩn Staphylococcus aureus sepsis đi cùng với siêu vi trùng enterovirus 68. Bộ Trưởng Y Tế tiểu bang, Bác sĩ Michael Fine nói rằng, nhiều người sẽ bị lây nhiễm enterovirus 68, nhưng hầu hết sẽ có những triệu chứng nhẹ và sẽ qua khỏi nhanh chóng và hoàn toàn. Siêu vi trùng enterovirus bị tình nghi là đã làm cho hàng loạt trẻ em ngã bệnh tại 46 tiểu bang. Các triệu chứng ban đầu giống như cảm lạnh thông thường, nhưng có thể nhanh chóng biến thành nghiêm trọng và làm cho đứa trẻ khó thở. Cũng trong tuần này, CDC loan báo họ đang điều tra xem liệu enterovirus có dẫn đến bại liệt chân tay trong 9 em nhỏ ở Colorado hay không. (H. Lam)