MỘT BẢN SAO CỦA TITANIC SẼ TRỞ THÀNH TRUNG TÂM CHỦ ĐỀ CỦA MỘT CÔNG VIÊN GIẢI TRÍ TẠI TRUNG CỘNG

MỘT BẢN SAO CỦA TITANIC SẼ TRỞ THÀNH TRUNG TÂM CHỦ ĐỀ CỦA MỘT CÔNG VIÊN GIẢI TRÍ TẠI TRUNG CỘNG

Sichuan, Trung Quốc (Reuters)
Một bản sao với kích thước tương tự như thương thuyền Titanic theo dự trù sẽ là trung tâm của một công viên chủ đề giải trí tại Trung Quốc.
Ấn bản Trung Hoa của thương thuyền đến ở một giá của 165 triệu mỹ kim sẽ không giăng buồm ra khơi mà thay vào đó nằm vĩnh viễn ở một chỗ tại một khu du lịch ít người biết đến của quận Daying thuộc trung tâm tỉnh Sichuan.
Ông Su Shaojun, tổng giám đốc điều hành của tập đoàn đầu tư Seven Star Energy tài trợ cho dự án, nói tại một buổi họp báo rằng rất đáng giá khi truyền bá tinh thần với tình yêu và trách nhiệm cho thấy trên thương thuyền bị đắm Titanic. Ông Su nói thêm du khách cũng có thể tham dự và trải nghiệm trong quá trình chuyển động khi Titanic bị đắm bằng chương trình dùng đến âm thanh và ảnh hưởng của loại đèn LED.
Vào năm ngoái, thế giới đã đánh dấu 100 năm ngày xẩy ra thảm kịch, khi thương thuyền sang trọng bị chìm và lấy đi mạng sống của 1500 người trong chuyến hải hành đầu tiên từ Southhampton đến New York vào ngày 15 tháng 4, 1912.
Theo lời tập đoàn công ty, bản sao của Titanic theo dự trù bắt đầu xây cất sau năm mới âm lịch Trung Hoa, vốn rơi vào ngày 31 tháng 1 năm nay, và sẽ hoàn tất bởi năm 2016.
Ngoài Titanic, khu vực du lịch Seven Star cũng sẽ có một khu bãi biển nhân tạo, một nhà hát chiếu phim 6 chiều, một thánh đường và những tòa lâu đài thời trung cổ của vùng Âu Châu.

Thuý Vi