14/11/2021 | 42

Một bác sĩ Texas bị tước đặc quyền vì tuyên truyền thông tin sai lệch về COVID-19

Một bác sĩ Texas bị tước đặc quyền vì tuyên truyền thông tin sai lệch về COVID-19

Theo CNN loan tin, bệnh viện Houston Methodist Hospital ở Texas đã tước đặc quyền của một bác sĩ vì tuyên truyền thông tin sai lệch về Covid-19 trên mạng xã hội. Theo Houston Methodist Hospital, bác sĩ Mary Bowden đăng tải thông tin có hại và nguy hiểm về Covid-19, cũng như về các phương pháp điều trị của căn bệnh này.

Ông Steven Mitby, luật sư của bà Bowden, cho biết vị bác sĩ này đã điều trị cho “hơn 2,000 bệnh nhân nhiễm Covid-19” tại phòng khám tư nhân của bà và không ai trong số họ phải nhập viện. Tài khoản Twitter của bà Bowden đăng tải hàng loạt các bài viết ca ngợi loại thuốc chống ký sinh trùng ivermectin.

Loại thuốc này được dùng để điều trị ký sinh trùng như giun và rận ở người và cũng được các bác sĩ thú y sử dụng để tẩy giun cho các động vật lớn như ngựa. Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan Quản trị Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) khuyến cáo người dân không nên sử dụng thuốc ivermectin để trị COVID-19.

CDC cho biết nhiều trung tâm điều trị ngộ độc đã báo cáo số bệnh nhân tăng mạnh do sử dụng loại thuốc này. Ngoài việc ủng hộ sử dụng ivermectin, bà Bowden cũng thường xuyên chỉ trích các quy định bắt buộc chích vaccine trên mạng xã hội.

Theo luật sư Mitby, thân chủ của ông không chống vaccine, nhưng tin rằng mọi người nên có quyền lựa chọn. Theo cuộc điều tra của CNN, khi đại dịch COVID-19 vẫn còn tiếp diễn và số ca tử vong ở Hoa Kỳ vượt 762,692 người, vẫn còn một nhóm nhỏ các bác sĩ chia sẻ những thông tin sai lệch về căn bệnh này.